Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

20.000 đồng một quả trứng gà hữu cơ tiêu chuẩn Nhật Bản

(SGTTO) - Trứng gà hữu cơ Hikari được một số cửa hàng ở TPHCM rao bán với giá 200.000 đồng/vỉ 10 trứng. Một số địa chỉ còn bán loại trứng gà này với mức giá lên đến 250.000 đồng/vỉ.

Đại diện cửa hàng trái cây nhập khẩu Mia Fruit cho biết, bên cạnh các loại trái cây cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản, cửa hàng này mới đây còn phân phối sản phẩm trứng gà tươi hữu cơ Hikari với giá 200.000 đồng/vỉ 10 trứng. Khách hàng mua 2 vỉ được giảm giá còn 180.000 đồng/vỉ.

“Đây là loại trứng gà cao cấp theo kiểu Nhật, cửa hàng cam kết 10 quả trong một vỉ đều nhau như một, trứng có lòng đỏ đều, đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt là không có vị tanh. Trứng gà Hikari có thể dùng chế biến thức ăn như thông thường hoặc sử dụng để ăn sống theo phong cách Nhật Bản”, đại diện Mia Fruit cho biết.

Trứng gà Hikari theo tiêu chuẩn Nhật Bản có giá 200.000 - 250.000 đồng/vỉ 10 trứng. Ảnh: Mia

Theo tìm hiểu của SGTT, trứng gà Hikari được nuôi tại một trang trại ở Thừa Thiên – Huế. Cơ sở sản xuất này do một chuyên gia vi sinh người Nhật xây dựng và phát triển. Tại đây, quá trình nuôi gà, lấy trứng và xử lý sản phẩm được áp dụng các công nghệ vi sinh, kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến…

Doanh nghiệp này tự giới thiệu, gà đẻ tại trang trại được chọn lọc từ nhỏ, nuôi thả trong điều kiện thoáng mát, rộng rãi với mật độ 3 con/m2. Thức ăn, nước uống cho gà được chế tạo từ công nghệ lên men chủng khuẩn đặc hiệu gốc Nhật Bản (HEM, PSB…). Ngoài ra, gà đẻ còn được cho ăn tảo Spirulina hằng ngày.

Trứng gà Hikari được quảng cáo là có lòng đỏ đều màu, mùi vị trứng thơm ngon và không có mùi tanh. Ảnh: Huetronics

Nhờ đó, kết quả đo đạc của trung tâm Quatest 2 cho thấy, trứng gà Hikari  có hàm lượng cholesterol thấp hơn 60-80% so với trứng gà thường, giàu hoạt chất có lợi cho sức khỏe như Beta-carotene, Vitamin B1, B2, B3, Omega3, 6, 9... Ngoài ra, sản phẩm không chứa chất kháng sinh, chất bảo quản hay các khuẩn gây hại như E.coli, Coliforms…

Điều đặc biệt của trứng gà Hikari là lòng đỏ đặc quánh, có thể dùng tăm thử hơn 2 phút vẫn không tràn dịch, không có mùi tanh như trứng gà thông thường. Sản phẩm cũng có thể bảo quản để ăn sống được trong thời gian lâu.

Theo một số chuyên gia, việc bổ sung các thảo dược như tảo biển, chùm ngây, đinh lăng… vào thức ăn cho gà giúp tạo ra sản phẩm chất lượng hơn không còn xa lạ. Tại Việt Nam, đã có nhiều trang trại sử dụng các thảo dược tự nhiên để làm thức ăn cho gà, từ đó, hạn chế sử dụng kháng sinh có hại, giảm lượng thức ăn công nghiệp…

Dùng đũa thử độ dai của lòng đỏ trứng gà Hikari.Ảnh: Huetronics

Ông Trương Chí Thiện – Giám đốc Vĩnh Thành Đạt, cho biết, đợt dịch Covid-19 xảy ra nghiêm trọng ở Nhật Bản, việc xuất khẩu hàng hóa từ nước này vào Việt Nam cũng bị “tắc”. Lúc này, tập đoàn kinh doanh trứng lớn nhất Nhật Bản là ISE không thể cung cấp sản phẩm cho đối tác thị trường VIệt Nam. Họ tìm tới Vĩnh Thành Đạt, đề nghị hợp tác.

Doanh nghiệp được yêu cầu làm theo quy trình nghiêm ngặt của ISE từ quy trình chăn nuôi đến xử lý trứng, vận chuyển, bảo quản… để phục vụ cho chính khách hàng của đối tác Nhật tại Việt Nam. Đây có thể xem như là xuất khẩu tại chỗ, với giá thành cao. Hợp tác này giúp Vĩnh Thành Đạt tăng trưởng doanh số tốt. Đây cũng là mô hình đáng nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp nói.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối