Ngày 13/5, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan) phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam tại Công viên Lê Thị Riêng.
Việc thực hiện chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam diễn ra trong vòng 2 giờ, do 20 đầu bếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của Vua đầu bếp Thanh Cường. Cơm chế biến trong chiếc chảo dày 5mm có đường kính 3m, chiều cao 0,4m, nặng khoảng 300kg. Để thực hiện kỷ lục này, các đầu bếp phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài 1,8m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan và tất cả các nguyên liệu với nhau. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600 kg.
Qua sự kiện “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”, Vedan mong muốn quảng bá nền văn hóa phong phú, đặc sắc của ẩm thực Việt Nam nói chung, và món cơm chiên nói riêng. Đó cũng là giá trị thương hiệu của sản phẩm gia vị Vedan - “Tự hào tạo nên hương vị món ngon”.