(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai tây và phô mai. Thêm ly sữa tươi là buổi sáng của mọi người đã trọn vẹn dinh dưỡng.
- 59 giây vào bếp: Bánh kem bông lan dâu - món quà vặt hấp dẫn sau bữa cơm gia đình
- 59 giây vào bếp: Tranh thủ dậy sớm làm món quà vặt bánh nướng đá quý thơm ngon
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
Nguyên liệu
- 90g bột bánh mì (A)
- 60ml sữa (A)
- 10g bơ tan chảy (A)
- 1/3 muỗng cà phê muối (A)
- 1 củ khoai tây
- 1 muỗng sốt mayonnaise
- Một số pho mát vụn
- 10g bơ
Cách làm
- Trộn tất cả các thành phần A trong một cái tô và nhào đều. Vo tròn viên bột và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để trong tủ lạnh 1 giờ.
- Luộc và gọt vỏ khoai tây. Nghiền nhuyễn và trộn với sốt mayonnaise.
- Cán mỏng bột (1). Cho phô mai bào sợi và khoai tây nghiền (2) lên bột. Đặt nhiều pho mát hơn và che kín lại.
- Đun nóng bơ trong chảo. Nấu (3) trên cả hai mặt cho đến khi vàng.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan