(SGTT) – Bữa tối trổ tài đầu bếp của bạn sẽ tạo nên sự thích thú cho mọi người bởi một món ăn quốc tế thơm ngon và dễ làm đến từ quốc gia Tây Ban Nha.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Theo đó, súp lạnh Tây Ban Nha chỉ gồm những loại rau củ như cà chua, dưa leo, ớt chuông cùng gia vị thân quen như dấm, tỏi, muối, tiêu… nên bạn dễ tìm mua và thực hiện thành công tại nhà. Người Tây Ban Nha thường dùng món ăn này cùng bánh mì vào giấc sáng hoặc buổi xế muộn.
Nguyên liệu
- 1kg trái cà chua thải nhỏ, bỏ lõi
- 1 trái dưa leo gọt vỏ, thái hạt lựu
- 1 trái ớt chuông cắt hình khối
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ chén hành tím thái hạt lựu
- ½ muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng canh dấm
- ¾ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và ướp qua đêm ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh.
- Cho vào máy xanh sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp này cho thật mịn.
- Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút rồi đổ ra tô và thưởng thức. Món ăn kèm phù hợp là bánh mì.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo RecipeTin Eats