(SGTT) - Từ những nguyên liệu cơ bản có bán ở các cửa hàng chuyên làm bánh kem và bánh ngọt, bạn sẽ tạo nên sự thích thú cho "thiên thần" của mình bằng món bánh kem tạo hình nấm tre.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Với sự đan xen giữa từng mẩu bánh tạo hình cây nấm và cây tre, tổng thể món bánh nhìn như hai bên đang sẵn sàng cho cuộc chiến giành chiến thắng để sở hữu "vùng đất" bánh bông lan. Giờ hãy cùng vào bếp qua công thức sau nhé!
Nguyên liệu làm bánh tạo hình cây nấm
- 150ml kem tươi (A - kem matcha)
- 2 muỗng canh đường (A - kem matcha)
- 1,5 muỗng cà phê bột trà xanh (A - kem matcha)
- 100g phô mai (A - kem matcha)
- 70g đường bột (B - tạo hình trang trí nấm)
- 10g lòng trắng trứng (B - tạo hình trang trí nấm)
- Ít nước (B - tạo hình trang trí nấm)
- 2 ổ bánh bông lan
- Ít màu thực phẩm (màu đỏ)
- 4 trái dâu tây (cắt làm đôi)
- 20 viên socola
- Ít socola đá
- 2 túi bắt kem
Cách làm bánh tạo hình cây nấm
- Làm kem matcha (A): Chuẩn bị một tô nhỏ, cho 50ml kem tươi vào cùng đường, bột trà xanh và dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó, cho phần kem tươi còn lại vào cùng phô mai và đánh đến khi lên chóp bông.
- Chuẩn bị đĩa nhỏ, cho bánh bông lan lên trên, múc ít kem trà xanh và đặt lần lượt dâu tây vào. Phủ lớp kem trà xanh lên và đặt tiếp bánh bông lan còn lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1-2 giờ.
- Làm tạo hình trang trí nấm (B): Đánh lòng trắng trứng gà cho đến khi sủi bọt thì thêm ít đường bột vào và tiếp tục dánh đến khi thấy mịn.
- Cho nửa số kem tươi vào chén nhỏ, đổ ít màu đỏ thực phẩm tạo thành màu hồng. Cho kem trắng và hồng vào túi bắt kem và trang trí socola nấm bằng tạo hình chấm bi.
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, bày lên đĩa. Dùng muỗng phủ kem trà xanh lên bánh, rắc ít bột trà xanh, đặt socola đá xung quanh cho socola tạo hình nấm lên bánh.
Nguyên liệu làm bánh tạo hình cây tre
- 150ml kem tươi (A - kem matcha)
- 2 muỗng canh đường (A - kem matcha)
- 1,5 muỗng cà phê bột trà xanh (A - kem matcha)
- 100g phô mai (A - kem matcha)
- 70g đường bột (B - kem tạo hình)
- 10g lòng trắng trứng (B - kem tạo hình)
- Ít nước (B - kem tạo hình)
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh (B - kem tạo hình)
- 2 ổ bánh bông lan
- 1 trái chuối thái lát
- 9 que bánh quy
- 5 cái bánh quy
- 10 thanh socola măng tre
- 1 túi bắt kem
Cách làm bánh tạo hình cây tre
- Làm kem tạo hình (B): Đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt nhẹ. Thêm đường bột và đánh cho đến khi mịn, thêm nước nếu cần. Cho bột matcha vào khuấy đều và cho vào túi bắt kem. chuẩn bị miếng giấy thấm dầu, bắt đầu tạo hình lá tre và để nhiệt độ phòng cho khô. Sau đó, dán lá tre lên bánh bằng kem, rắc ít bột trà xanh.
- Làm kem matcha (A): Chuẩn bị một tô nhỏ, cho 50ml kem tươi vào cùng đường, bột trà xanh và dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó, cho phần kem tươi còn lại vào cùng phô mai và đánh đến khi lên chóp bông.
- Chuẩn bị đĩa nhỏ, cho bánh bông lan lên trên, múc ít kem trà xanh và đặt những lát chuối lên. Thêm lớp bánh bông lan và phủ kem trà xanh toàn bộ bánh (dùng muỗng làm mịn bề mặt bánh).
- Cho bánh quy vào túi nhựa và nghiền nát, rắc vụn bánh quy lên mặt bánh rồi cắm que bánh quy vào trong bánh. Cuối cùng, phủ socola lên thân tre là hoàn tất.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan