Thứ Bảy, Tháng Bảy 6, 2024

Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion qua ‘góc nhìn’ Bếp trưởng Diệp Huy Cường

(SGTT) – Thịt tôm ứng dụng trong món khai vị salad cùng thanh long, thịt mực đem chiên giòn rồi áo đều lớp sốt mật dừa nước bắt vị. Hai món ăn do anh Diệp Huy Cường, Tổng bếp trưởng Nhà hàng Bờ Sông, Bà Rịa – Vũng Tàu hướng dẫn tại buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 6 đã tạo nên không khí sôi nổi cho người tham dự.

Theo đó, hơn 30 vị khách mời là bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị đã đến tham dự buổi giao lưu, tổ chức vào sáng 16-8 tại Meizan Demo Center HCM. Trong khoảng hai giờ thực hành, đầu bếp Diệp Huy Cường chia sẻ chi tiết các bước thực hiện làm hai món ăn salad tôm thanh long và mực chiên sốt mật dừa nước.

Cụ thể, với món salad tôm thanh long, anh hướng dẫn mọi người cách chọn tôm tươi ngon, cách xử lý trái thanh long để ruột làm salad, vỏ tạo hình khéo léo làm đế đựng món ăn. Tổng thể hương vị món ăn hài hòa giữa các loại trái cây và thịt tôm mọng nước, sắc màu món ăn bắt mắt, hứa hẹn tạo nên món khai vị mới lạ cho bàn tiệc gia đình.

Còn lại, món mực chiên sốt mật dừa nước, anh chia sẻ kinh nghiệm chọn mua mực tươi và khử mùi tanh đặc trưng của mực. Tiếp đến, anh hướng dẫn cách pha hỗn hợp bột để lăn mực qua chiên. Theo tinh thần ẩm thực Fusion, anh còn dùng thịt dừa bào nhuyễn làm thêm lớp vỏ cho thịt mực thêm giòn giòn, thanh ngọt. Cuối cùng, mực chiên áo qua lớp sốt mật dừa nước độc đáo và dùng kèm nước chấm sốt chanh dây.

Cuối chương trình, khách tham dự có dịp thưởng thức hai món ăn: salad tôm thanh long và mực chiên sốt mật dừa nước trong không khí cởi mở cùng đầu bếp hướng dẫn. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây

Những số Giao lưu đầu bếp trước đó

Meizan Demo Center – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Demo Center hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Đức Duy – Minh Khoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: hương vị biển trong tô bún chả...

0
(SGTT) – Bún chả cá là một trong những món ăn truyền thống của người dân Quy Nhơn, Bình Định. Tại TPHCM, thực khách...

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: hàng quán thích ứng, khách...

0
(SGTT) - Quốc hội đã chính thức thông qua quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện...

Đổi vị bữa sáng với bánh cuốn Tây Sơn, món ăn...

0
(SGTT) - Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn nổi tiếng của người dân vùng đất võ Bình Định. Điểm đặc sắc của món...

Quán phở, miến gà ở TPHCM hai lần đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Với hơn 50 năm mở bán, phở miến gà Kỳ Đồng là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của...

TPHCM: Bơ ‘nữ hoàng’ chạm đáy, vải thiều leo đỉnh

0
(SGTT) - Từng được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại bơ với giá bán cao ngất ngưỡng, hiện nay bơ 034 rớt...

Thư thái bên ly cà phê ‘Kingdom’, ngắm đàn cá tung...

0
(SGTT) - Tọa lạc tại một góc đường Tô Hiến Thành, quận 10, tiệm cà phê Bistro Kingdom có không gian thoáng mát, đặc...

Kết nối