Thứ Sáu, Tháng Mười 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị biển cả món bún ghẹ trưa giữa tuần

(SGTT) – Tuy không phổ biến bằng bánh canh ghẹ, nhưng bún ghẹ vẫn có cho riêng mình những thực khách sành ăn. Nước dùng vừa vị, thịt ghẹ thanh ngọt, sợi bún tươi thơm lừng là những gì lưu luyến người từng thưởng thức.

Cứ vào mỗi thứ Hai và thứ Năm, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực vùng miền, dân dã. Theo đó, món ăn dân dã đến từ việc chọn nguyên liệu cho đến cách nấu. Với món ăn giới thiệu trưa nay, sợi bún tươi là sợi bánh phổ biến trong ẩm thực Việt, thịt ghẹ cũng là thực phẩm hải sản "quốc dân" không kém cạnh tôm hay thịt cua.

Để tròn vị, sợi bún nấu món ăn hôm nay nhất định là sợi bún tươi, thơm mùi gạo. Những ai ưa thích độ mềm nên chọn cọng bản lớn, còn lại cọng bản nhỏ phù hợp cho thực khách thích độ giòn sần sật. Do đặc điểm là bún tươi nên khi nấu món ăn, nó phải được trụng qua nước sôi, tẩy bớt vị chua sẵn có của bún.

Về thịt ghẹ, đây là loại thịt hải sản khá phổ biến, không kém cạnh thịt cua. Hiện người dùng dễ dàng tìm mua ghẹ sống ở các quầy, cửa hàng hải sản. Để bảo đảm chất lượng, nên tránh mua ghẹ vào những ngày Rằm bởi thịt dễ ốp. Đặc biệt, siêu thị có bán thịt ghẹ lột sẵn, tiện dụng cho những ai không có thời gian.

Tiếp đến, nồi nước dùng bún ghẹ cũng có nhiều phiên bản, tùy thuộc vào phong cách nấu nướng của đầu bếp. Cơ bản nhất là nước lèo nước sền sệt của món bánh canh cua, có nơi màu trắng, có nơi nước dùng màu đỏ. Một phiên bản nước lèo cũng khá thú vị, kết hợp từ món bún Thái là nước lèo chua cay. Hương vị món ăn phù hợp cho thực khách yêu thích vị chua – cay đặc trưng trong các món Thái.

Còn lại một số nguyên liệu bổ trợ để tạo nên tô bún ghẹ hấp dẫn là rau sống, bánh quẫy ăn kèm và chén nước chấm. Để no bụng, quán có hai dạng phục vụ bún ghẹ: lột sẵn và nguyên con. Mỗi loại có đặc điểm riêng nên thực khách tùy thích chọn lựa.

Theo đầu bếp chuyên nghiệp, tô bún ghẹ ngon là màu sắc nước dùng hài hòa, vị thơm hòa quyện cùng thịt ghẹ thanh ngọt. Món ăn phù hợp cho thực khách đổi vị khi ngán cơm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Kết nối