Thứ Bảy, Tháng Bảy 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa thứ Sáu

(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe đẩy bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Theo đó, bữa trưa hôm nay của mọi người chỉ đơn giản là phần bánh này kèm một ly thức uống yêu thích.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, bánh củ cải có tên gọi là loh bak goh, tức chỉ món bánh làm từ củ cải. Nhân thịt đa dạng từ thịt heo, thịt bò cho đến hải sản như tôm khô, sò điệp…

Đây là món bánh mặn được người Trung Quốc thưởng thức vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, theo dòng chảy văn hóa ẩm thực ở TPHCM, món bánh này được thực khách đón nhận và dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mọi người dễ dàng tìm thấy bánh củ cải tại khu vực Chợ Lớn. Ngoài ra, món bánh này được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa.

Về phương pháp chế biến, bánh củ cải có hai hình thức: hấp hoặc chiên. Trong đó, hình thức chiên được thực khách ưa chuộng bởi độ giòn của vỏ bánh. Để làm món ăn này, quy trình gồm có hấp chín thịt, nấm và hải sản; sau đó, bằm thật nhuyễn tạo thành hỗn hợp nhân.

Tiếp đến, cho củ cải thái sợi cùng bột mì, trứng gà, gia vị nêm nếm vào tô lớn khuấy đều tạo hỗn hợp bánh. Cuối cùng, cho từng phần bánh củ cải lên chảo dầu nóng và chiên đến chín. Lúc này, rắc thêm ít nhân bánh lên mặt trên, thêm hành lá, ớt thái nhuyễn và dọn kèm chén nước tương.

Cách thưởng thức bánh củ cải cũng có hai kiểu: một là cho nước tương đổ lên trực tiếp bánh và thưởng thức. Hai là cắt nhỏ bánh thành miếng vừa ăn và chấm riêng vào chén nước tương.

Theo amthuctrunghoa, cachlambanhcucai

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp...

0
(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với mì udon...

0
(SGTT) – Mì udon xào hải sản được thực khách nhớ đến bởi hương vị đậm đà, đa dạng thức ăn kèm nhưng vẫn...

Trưa nay ăn gì: Gỏi cuốn chả cá, kiểu ăn mới...

0
(SGTT) – Không phải là những phần cơm trưa văn phòng với thịt thà, cơm để từng phần riêng biệt, bữa trưa hôm nay...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Mâm tiệc cuối tuần có ốc, bò, tôm, gà và lẩu...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, mâm tiệc hôm nay gợi ý những món ăn chế biến từ thịt ốc, bò, tôm,...

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên heo quay cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món nước như hủ tiếu, phở, bánh canh, món ăn hôm nay là cơm chiên, kết hợp cùng...

Kết nối