Thứ Sáu, Tháng Mười 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn bánh tráng

(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay, thực phẩm này sẽ được làm chín, dùng kèm rau củ và bánh tráng bằng hình thức cuốn.

Theo các chuyên trang ẩm thực vùng miền, cuốn là hình thức trình bày món ăn bằng sự kết hợp các nguyên liệu thực phẩm với nhau. Cụ thể, bánh tráng là lớp vỏ, cho thịt thà và rau củ vào trong, thêm bún tùy thích và cuốn chặt tay. Bất kỳ món cuốn nào cũng có riêng một loại nước chấm ăn kèm.

Đối với tai heo cuốn bánh tráng hôm nay, nó gồm tai heo, rau củ và bánh tráng. Chi tiết hơn về từng thành phần món ăn sẽ thấy được sự tinh tế của người nấu.

Đầu tiên, tai heo là bộ phận trên đầu heo, ở chợ hay siêu thị được bán tính theo từng tai. Do giá bán không quá cao mà lại có độ giòn sần sật nên tai heo được các quán mua về chế biến món ăn. Với món ăn hôm nay, tai heo có nhiều cách chế biến để làm ra thành phẩm và cuốn bánh tráng. Cơ bản nhất là đem tai heo luộc với nước sôi (có gừng) rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Cầu kỳ hơn thì đem tai heo xào chín với sốt kiểu phá lấu, hay ngâm nước mắm rồi khi nào ăn cắt miếng nhỏ.

Về rau củ, thường thấy trong món cuốn là xà lách, cà rốt, giá, rau thơm. Tùy đặc điểm mỗi loại rau củ mà có loại để nguyên lá, loại cắt sợi nhỏ. Tuy nhiên, rau phải tươi ngon thì món cuốn mới bảo đảm hương vị và cảm giác dùng bữa ngon miệng.

Còn bánh tráng, chọn loại có vỏ mỏng, độ dẻo nhất định để khi cuốn món ăn không bị vỡ nát. Một mẹo nhỏ mà ai cũng biết để bánh tráng không vỡ vụn là đem tráng qua lớp nước lọc để bánh không bị khô. Cuối cùng, nước mắm chấm cho món ăn là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Thông thường, khẩu phần ăn của mỗi người lớn khoảng 2-4 cuốn nên mọi người có thể đặt món với số lượng nhiều để dùng bữa trưa cùng người thân, bạn bè.

Theo dacsanvungmien, monantubanhtrang, moncuonviet, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa...

0
(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết...

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt...

0
(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Kết nối