Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với mì udon xào hải sản

(SGTT) – Mì udon xào hải sản được thực khách nhớ đến bởi hương vị đậm đà, đa dạng thức ăn kèm nhưng vẫn mang phong vị truyền thống của ẩm thực Nhật Bản.

Nhắc đến "ẩm thực sợi mì" Nhật Bản, thực khách có nhiều lựa chọn như mì ramen, soba, somen hay udon. Mỗi loại mì có một đặc tính riêng ở kích cỡ, đặc tính dai – mềm và cả hương vị.

Theo đó, mì udon vẫn có kết cấu cơ bản từ bột mì, muối và nước. Khi luộc mì, sợi bánh thường nở to nên mì udon phù hợp để chế biến món nước hay món xào. Với món xào, mì udon được trụng qua nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Một mẹo nhỏ áp dụng cho tất cả sợi mì để giữ độ dai giòn là trụng nhanh qua nước lạnh.

Về hải sản, tùy phong cách ẩm thực của đầu bếp mà có đa dạng các loại tôm, cá, mực… Với quán ăn bình dân, họ chọn sử dụng hải sản cơ bản, mức giá phải chăng như tôm sú, cá viên, mực cắt khoanh... Còn nhà hàng ở phân khúc trung - cao cấp, họ chọn những loại hải sản giá trị hơn để chế biến món ăn như cồi sò điệp, bào ngư, tôm càng…

Để "kết nối" thực phẩm lại với nhau, phần sốt xào đảm nhiệm vai trò này. Theo đó, tương shoyu và rượu mirin là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Định lượng pha chế sốt tùy thuộc người nấu, nhưng tựu trung lại phải đáp ứng cho thành phẩm món ăn có nước sốt sền sệt.

Nhằm tăng thêm sự bắt mắt và bổ sung chất xơ, một số loại rau củ như bông cải, cà rốt, hành tây được cho thêm vào.  Đổi vị bữa trưa cùng mì udon xào hải sản là một gợi ý mà mọi người nên thử trong trưa thứ Sáu.

Theo amthucnhatban, cookjapan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Bữa trưa nhanh gọn chọn tàu hũ ky cuộn tôm

0
(SGTT) - Tàu hũ ky là thực phẩm đặc sắc bởi sau chiên chúng có độ giòn rụm khó quên. Nguyên liệu này hôm...

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên...

0
(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế...

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà...

0
(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Kết nối