Thứ Năm, Tháng Tám 1, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: hương vị biển trong tô bún chả cá Lệ

(SGTT) – Bún chả cá là một trong những món ăn truyền thống của người dân Quy Nhơn, Bình Định. Tại TPHCM, thực khách có thể trải nghiệm món ăn này tại quán ăn Lệ ở quận 10.

Chủ quán bún chả cá Lệ vốn là người ở Quy Nhơn vào Sài Gòn lập nghiệp. Chọn món ăn mang bản sắc quê nhà là bún chả cá, cô tự tin bởi hương vị nhất quán hơn 20 năm qua. Món bún nơi đây tạo ấn tượng đầu tiên cho thực khách bởi phần nước dùng trong, thanh ngọt vị cá tươi, điểm chút vị the cay của ớt.

Ngoài sợi bún cọng nhỏ như các món bún nước khác, thức ăn kèm nơi đây đa dạng các nguyên liệu cho thực khách chọn lựa. Đầu tiên, phải kể đến là chả cá, thực phẩm định danh nên món ăn với hai kiểu chế biến: chả hấp và chả chiên. Chả được làm thủ công từ thịt phi lê cá, quết và chế biến khéo léo nên có độ giòn sần sật, vị thơm đặc trưng.

Còn lại, thực khách tùy chọn thêm thức ăn kèm là sứa, thịt cá thu, đầu cá hồi, trứng cá, cá dằm… Đặc biệt, kệ gia vị nhiều loại nước chấm cũng là một điểm cộng của quán ăn. Để đáp ứng khẩu vị thực khách Sài Gòn, ngoài sợi bún, quán còn phục vụ thêm mì gói hay sợi bánh canh. Giá món ăn từ 40.000 – 50.000 đồng/phần.

Bún chả cá Lệ | Địa chỉ: 10 Đồng Nai, phường 15, quận 10 | Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đã đến lúc tăng tốc cho nền kinh tế Net Zero

0
(SGTT) - Ngày 19-9 tới, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức sự kiện Phát triển bền vững 2024 với chủ đề “Tăng...

Ghé quận 1, nhớ thưởng thức mì Quảng Anh Em ở...

0
(SGTT) – Trước sự chuyển mình đô thị hóa của TPHCM nhộn nhịp, chợ Tôn Thất Đạm (hay còn gọi là chợ Cũ) dần trở...

Muôn kiểu ‘chiêu trò’ của những kẻ lừa đảo trực tuyến

0
(SGTT) - Khi các công cụ mới chống lừa đảo như xác thực sinh trắc học, cuộc gọi định danh được đưa ra thì...

E’J Caffé – tiệm cà phê có mô hình mặt trăng...

0
(SGTT) - Tọa lạc tại trung tâm thành phố, tiệm E'J Caffé thu hút thực khách bởi mỗi tầng là một concept bài trí...

Đầu bếp sân golf Palm Sông Bé làm mới cao lầu...

0
(SGTT) - Chọn thịt bò nhập khẩu, đầu bếp Nguyễn Duy Pháp đã làm mới món cao lầu truyền thống của người dân Hội...

Doanh nhân chính truyện: Những người chuyển hóa phế phẩm thành...

0
(SGTT) - Sản xuất xanh, tái chế rác thải, phụ phẩm bỏ đi thường tốn nhiều chi phí, công sức và gặp không ít...

Kết nối