Thứ Hai, Tháng Chín 30, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt hai loại chả đơn giản

(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh gọn, nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, bánh ướt là món ăn làm từ bột gạo mà chúng có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Tùy vào sản vật mỗi địa phương mà bánh ướt có nhiều biến thể thức ăn kèm, như bánh ướt lòng heo Phú Yên, bánh ướt chả mực Hạ Long, bánh ướt chả bò Đà Nẵng… Hay đơn giản nhất là bánh ướt các loại chả.

Thực tế, bánh ướt chính là món ăn tinh giản nguyên liệu từ bánh cuốn, khi không có hỗn hợp nhân thịt. Thế nên, các thức ăn kèm bánh ướt lại là điểm nhấn làm nổi bật hơn miếng bánh ướt.

Như tên gọi, món ăn có kết cấu gồm ba nguyên liệu chính là bánh ướt, chả các loại và nước mắm chua ngọt. Để làm bánh ướt, người nấu chuẩn bị gạo loại ngon, ngâm qua đêm, đãi sạch và xay mịn chúng. Sau đó, bột gạo pha chung với ít bột lọc theo tỷ lệ rồi đem hỗn hợp tráng trên nồi hơi để tạo thành những lớp bánh ướt mỏng, mềm mịn.

Dù bánh ướt có rất nhiều loại chả ăn kèm nhưng phổ biến nhất vẫn là chả lụa và chả chiên. Đầu tiên, chả lụa được làm hoàn toàn từ thịt heo xay nhuyễn, thêm thắt gia vị để có hương thơm và độ dai xốp. Chả lụa ngon và vệ sinh là có nhiều vết lõm xung quanh mặt thịt. Còn chả chiên là chả lụa nhưng được chiên qua các mặt chả để tạo màu vàng nâu, cũng như lớp vỏ có độ giòn sau khi chiên dầu.

Còn lại nguyên liệu nước mắm chua ngọt có công thức làm gồm nước mắm mặn nguyên chất, tỏi, chanh, ớt, đường… trộn theo tỷ lệ. Ai dùng chua, cay, mặn, ngọt như thế nào thì gia giảm theo gia vị để sẵn trên bàn hoặc dặn quán.

Có chất đạm từ chả, tinh bột từ gạo và chất xơ từ rau củ, bánh ướt hai loại chả là một gợi ý cho mọi người trong trưa đầu tuần.

Theo amthucvungmien, cachlambanhuot, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Nhân lễ hội tôm hùm, thử khám phá ẩm thực xứ...

0
Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi lễ hội tôm hùm, diễn ra từ ngày...

Bữa trưa đầu tuần quen vị cùng miến xào thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể chọn món ăn cân bằng độ đạm – chất xơ từ rau củ....

Kết nối