Thứ Bảy, Tháng Mười 12, 2024

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt giòn sần sật, quyện cùng vị nước dùng và các loại rau thân quen.

Trước đây, nhắc đến lẩu thịt heo, các quán thường chỉ phục vụ lẩu sườn heo chua cay, lẩu lòng heo, lẩu xí quách heo… Vậy nhưng, thời gian gần đây, má heo được ưa chuộng để ứng dụng vào lẩu bởi giá bán và hương vị thành phẩm món ăn.

Để làm món lẩu hôm nay, người bán chọn má heo nguyên hàm, sơ chế sạch rồi đem hầm thành nồi nước dùng. Có thể thêm vào đó ít xí quách, sườn heo tùy nơi bán để có thêm vị thanh ngọt. Thành phẩm nước dùng cơ bản giống vị nước ở các quán hủ tiếu hay bánh canh hầm từ xương heo.

Như mọi món lẩu khác, rau nhúng lẩu khá quan trọng bởi nó là “thước đo” để đánh giá một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Do món lẩu hôm nay gần như theo vị dân dã, vùng miền nên sử dụng một số loại rau như rau má, mồng tơi, cải bẹ xanh, rau muống, hoặc các loại nấm.

Bên cạnh đó, món ăn kèm cũng vẫn là sợi hủ tiếu, bánh canh, phở, hủ tiếu... Đặc biệt, một số quán còn có thêm hột vịt lộn để thực khách thả thêm vào lẩu, mang đến hương vị lạ miệng hơn.

Theo amthucvungmien, monantuheo, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm "phiên bản" mới lạ khi...

Thử món hoành thánh lá nấu tôm trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Với hương vị thơm ngon đặc trưng và kết cấu mềm dai, hoành thánh lá nấu cùng tôm là món ăn phù...

Bữa trưa thân quen cùng đậu que xào thịt heo

0
(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, thịt heo kết hợp cùng đậu que giòn...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên...

0
(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế...

Kết nối