Thứ Năm, Tháng Mười 17, 2024

Đổi vị bánh mì phá lấu heo, quán bán hơn 30 năm ở quận 11

(SGTT) - Hương vị đặc trưng và sự kết hợp độc đáo đã giúp bánh mì phá lấu trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Tại một góc đường Lò Siêu, quận 11, có xe đẩy bánh mì phá lấu với phong vị nấu kiểu người Hoa lạ vị.

Chủ quán thông tin, cô bán món ăn này đến nay đã được 30 năm, công thức nấu ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa. Cụ thể, phá lấu của người Hoa là chỉ sử dụng lòng heo chứ không dùng lòng bò, cùng nước dùng không có màu đỏ hay sử dụng nước dừa, bột cà ri.

Một số thành phần được cô áp dụng chế biến là lưỡi, bao tử, thú linh, lỗ tai, lỗ mũi... Sau khi sơ chế kỹ càng, cô nêm nếm thêm gia vị và nấu thành phá lấu với màu nước dùng nâu đặc trưng, thoảng vị thơm thuốc Bắc.

Đặc biệt, cô để phá lấu trong nồi lẩu cù lao nên món ăn lúc nào cũng được hâm nóng, không có bị nguội hay có mùi tanh. Giá một ổ bánh mì từ 20.000 - 30.000 đồng; phá lấu bán riêng với giá là 40.000 đồng/100g.

Bánh mì phá lấu Lò Siêu | Địa chỉ: 41 Lò Siêu, phường 16, quận 11 | Giờ bán: 7:00 – 13:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngày Doanh nhân, nghe doanh chủ kể chuyện thích ứng

0
(SGTT) - Áp lực tạo ra “kim cương”, khả năng thích ứng tạo ra cơ hội cùng với những thách thức đã và đang...

Thử vị món chay tại nhà hàng đạt Michelin Selected ở...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu phố yên tĩnh ở thành phố Thủ Đức, Du Yên là nhà hàng ẩm thực chay nổi bật...

Doanh nhân nước ngoài và câu chuyện thích nghi tại thị...

0
(SGTT) - Ngày 13-10, Việt Nam tôn vinh các doanh nhân - những người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh...

Yếu tố nào giúp GDP quí 3 của Việt Nam vượt...

0
(SGTT) -  Bão Yagi gây thiệt hại nặng nề với ước tính trên 80.000 tỉ đồng cho Việt Nam. Tuy nhiên, nền kinh tế...

Khai thác trước một nửa cao tốc Bến Lức – Long...

0
(SGTT) - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam phê...

Thưởng thức tô mì vị Trung Hoa, có mì tươi được...

0
(SGTT) – Thiết kế một quầy nhỏ chế biến mì tươi trực tiếp phía trước, tiệm mì tươi kéo sợi 103 trên đường Phạm...

Kết nối