(SGTT) - Chọn hai phần thịt nhập khẩu nổi tiếng từ Mỹ là lõi vai bò và sườn heo, Giảng viên ẩm thực Kelvin Nhanh đã hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách thực hiện hai món ăn mang phong vị quốc tế.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 12 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre vào sáng 25-2 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 30 bạn đọc. Trong khoảng hai giờ, anh Kelvin Nhanh chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để làm hai món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế giao thoa hiện đại: Sườn heo sốt ớt kiểu Thái và lõi vai bò Mỹ áp chảo sốt kem tiêu.
Cụ thể, món steak anh sử dụng phần lõi vai bò Mỹ, một trong những phần thịt thường được ứng dụng trong các món Âu, có độ mềm, giòn sần sật hài hòa. Ứng dụng nền sốt kem tiêu thơm và có chút the nhẹ, anh kết hợp thêm một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt baby, bí ngòi, cà chua baby...
Món tiếp theo là sườn heo sốt ớt kiểu Thái, món ăn phổ biến và được nhiều du khách ưa chuộng của xứ sở chùa vàng. Điểm đặc sắc của món ăn này là vị chua, cay nồng của sốt và cách bày trí. Những tảng sườn được xếp chồng lên nhau trên đĩa như một cái tháp.
Ngoài xem đầu bếp hướng dẫn, khách tham dự còn có dịp trải nghiệm và dùng bữa hai món ăn nêu trên. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây.
Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.
Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.