(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín đồ món cay luôn muốn chinh phục. Khi đã quen vị rồi, mọi người khó có thể tìm kiếm một nồi nước lẩu đậm đà như vậy.
- Ẩm thực lẩu hơi: không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
- Gợi ý nồi lẩu cuối tuần: có thịt bò thanh mát, thêm nước lẩu nấm thanh ngọt
- Trưa nay ăn gì: Lẩu Sumo đầy mới lạ cho bữa trưa thứ Bảy thêm thú vị
Thành phố Trùng Khánh vốn nổi tiếng là “mê cung” đường sá khi nhiều giao lộ đan xen nhau. Cũng từ nơi này, lẩu cay Trùng Khánh trở thành định vị cho người yêu thích ẩm thực Trung Hoa nói chung và món ăn từ ớt nói riêng tìm đến.
Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy trước mặt là nồi lẩu với nước dùng màu đỏ đặc trưng, điểm xuyết trên đó là rất nhiều trái ớt tươi. Để nguyên cũng có, cắt nhỏ cũng có, tựu chung lại là mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.
Để chiều lòng cả nhà khi dùng bữa nếu có người không dùng cay, nhà hàng thường bố trí ngăn lẩu 2, 3 hoặc 4 ngăn. Những ngăn còn lại có thể chứa nước dùng giảm liều lượng ớt hoặc thậm chí là nước lẩu không cay như lẩu thảo mộc, lẩu sữa trường thọ.
Thức ăn kèm cho món lẩu này không giới hạn ở bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào mà nó tùy theo nhà hàng phục vụ. Theo đó, thường thấy là có thịt cừu, thịt bò Mỹ, thịt phi lê gà, thịt thăn heo, phi lê cá hay hải sản tôm, mực, bạch tuộc… Còn rau thì có củ sen, nấm, giá, cải thảo, tí tô, hành lá… Nước chấm kèm cho món lẩu cũng được các nhà hàng chỉn chu với đa dạng các loại nước chấm như chua ngọt, tương đậu mè, dầu thơm cay.
Thế là, nồi lẩu cay nghi ngút khói là tâm điểm, xung quanh là thịt thà, rau, củ và món ăn kèm đang chờ cả nhà cùng khám phá thưởng thức. Vị nước lẩu cay nồng, xộc lên mũi, áo đều các hương thịt chín thanh ngọt, cộng thêm vị “mát” từ rau, củ. Món ăn này là lựa chọn thú vị cho bữa trưa cuối tuần.