Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Đầu bếp Trần Trung Hải: ‘Bếp Việt mới là niềm đam mê đích thực của tôi’

(SGTT) - Chỉ với bếp Việt, đầu bếp Trần Trung Hải mới tìm lại được hương vị xưa, quen thuộc từ những món ăn mà người mẹ, người cô, người dì của anh từng nấu. Nhưng những món Việt do anh sáng tạo không chỉ giữ lại hồn Việt...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách quốc tế?

(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Sự đa dạng, ngon miệng và độc đáo của các món ăn cùng với trải nghiệm sâu sắc về văn...

Bếp trưởng Đỗ Xuân Trình: để làm bếp trưởng không chỉ cần nấu ăn ngon

(SGTT) - Người đầu bếp giỏi không chỉ luôn học hỏi, rèn luyện kỹ năng nấu bếp mà còn phải đặt tâm của mình vào trong từng công việc. Đó là "kim chỉ nam" của đầu bếp Đỗ Xuân Trình trong suốt 24 năm lăn lộn với nghề, giúp...

Nghệ sĩ ẩm thực người Anh tạc tượng người nổi tiếng từ sushi

(SGTT) – Khi nhạc sĩ nổi tiếng người Anh Ed Sheeran sáng tác ca khúc Shape of You, ông cũng không nghĩ đến hình ảnh bản thân mình sẽ được điêu khắc từ nguyên liệu làm sushi. Biết tất tần tật về trứng cùng Bếp trưởng Lãnh sự quán...

Đầu bếp Arturo Rivera Martínez ‘hái sao’ Michelin nhờ món bánh đường phố

(SGTT) – Một tiệm bánh nhỏ ở giữa lòng thành phố Mexico vừa được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng một sao danh giá. Để có được thành tích này, đầu bếp Arturo Rivera Martínez không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra một số món bánh tacos đặc...

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày đều là những niềm vui

(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình từ một cô bé yêu bánh cho đến giáo viên dạy nghề gói gọn trong con số 25 năm. Qua đó, chị Thiên Hương đã...

Nữ đầu bếp người Nigeria và hành trình ‘hái sao’ Michelin cho Chishuru

(SGTT) – Mang triết lý ẩm thực Tây Phi ứng dụng vào nhà hàng Chishuru ở giữa lòng thành phố Luân Đôn (Anh Quốc), nữ đầu bếp người Nigeria - Adejoké Bakare – vừa “hái” sao Michelin thành công vào ngày 5-2-2024. Đầu bếp 31 tuổi tạo nền ẩm...

Nghe đầu bếp nữ kể chuyện nghề nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

(SGTT) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trò chuyện với một số nữ đầu bếp thân hữu về chuyện nghề, chuyện đời. Nghe đầu bếp Việt kể chuyện sang Thái nấu tiệc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9 Tìm...

Gặp gỡ bếp trưởng người Việt của tập toàn đa quốc gia

(SGTT) – Kinh qua nhiều vị trí trong ngành bếp hơn 20 năm, đầu bếp Trịnh Minh Thành vẫn nhớ ngày đầu khó khăn tìm cách rẽ hướng lập nghiệp ở thành phố xa lạ. Qua nhiều thăng trầm, anh đã trở thành bếp trưởng của một tập đoàn...

Chuyên gia ẩm thực Pháp và câu chuyện ‘nước mắm chai xịt’

(SGTT) - Benoît Chaigneau, chuyên gia ẩm thực Pháp, người sáng lập ra thương hiệu “nước mắm chú Ben”, đã có buổi trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị về câu chuyện mang nước mắm vào chai xịt, góp phần nâng tầm giá trị của nước mắm Việt. Thơm...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác