Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Nghệ nhân Kiều Oanh với khao khát đưa cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế

(SGTT) - Tình yêu với bánh đã đưa Nghệ nhân Ẩm thực Lê Thị Kiều Oanh chinh phục những thành tựu trong nghề bếp. Hơn cả mong muốn phát triển bản thân, chị nuôi dưỡng ước mơ đưa tên Việt Nam ghi danh trên đấu trường ẩm thực quốc...

Giảng viên Ngô Đình Trưởng: Người ‘thổi hồn’ cho những chiếc bánh kem ngọt ngào

(SGTT) – “Mỗi chiếc bánh kem là một nghệ thuật, người làm bánh cũng như nghệ sĩ. Vậy nên mỗi khi đặt tay làm bánh, tôi luôn giữ cho mình hơi thở và cảm xúc tốt, để từng đường nét thể hiện trên bánh sắc sảo và có hồn...

Bếp trưởng Đinh Công Sơn: ‘Nụ cười thực khách là động lực để tôi phát triển nghề’

(SGTT) - Thời gian gần đây, ẩm thực Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi các món như gỏi gà măng cụt, lẩu bò nhúng mắm ruốc, bánh bèo bì. Ngoài những món kể trên, dê quay da giòn do Bếp trưởng Đinh Công...

Giảng viên ẩm thực Thái Hoàng Minh Lê: ‘Học nấu ăn cũng là học một kỹ năng sống’

(SGTT) - Cô Thái Hoàng Minh Lê, cựu giảng viên của Trung tâm Dạy nghề quận 6 bén duyên với ẩm thực bằng công việc dạy nấu ăn cho học sinh phổ thông. Nghề giáo mang đến cho cô niềm vui được chia sẻ, đồng thời là cơ hội...

Gặp gỡ đầu bếp Nhật 34 năm kinh nghiệm, từng chế biến sashimi cá nóc

(SGTT) - Từng có 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và đầu bếp, ông Kazuhiro Matsuishi, Bếp trưởng Nhà hàng Sokichi, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 9 và chia sẻ những thông tin hữu ích, kinh nghiệm đồng thời trình...

Bếp trưởng Hồng Phải: ‘Tôi hạnh phúc khi phục vụ những bữa ăn ngon cho thực khách’

(SGTT) - Theo nghề bếp từ sớm, ngay khi vừa học xong trung học, anh Ngô Hồng Phải đã trải qua nhiều cấp bậc trong gian bếp. Cùng với nỗ lực không ngừng, vị trí anh từng đạt được là bếp trưởng. Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion...

Đầu bếp Nguyễn Văn Thanh và 8 năm ‘ngược dòng’ theo nghề

(SGTT) - Giữa lúc có công việc văn phòng ổn định, anh Nguyễn Văn Thanh lại rẽ hướng sang nghề bếp. Tuy 8 năm là khoảng thời gian chưa dài nhưng đủ để anh chứng minh niềm đam mê với nghề và hái trái ngọt từ quyết định ngày...

Chàng trai ‘mặt sẹo’ mở tiệm bánh lần hai, viết tiếp giấc mơ khởi nghiệp

(SGTT) – Thất bại ở tuổi 27 không khiến chàng trai chằng chịt những vết bỏng trên người bỏ đi đam mê làm bánh. Trải qua giai đoạn khó khăn với hình hài chưa trọn vẹn, anh Ngô Quý Hải, quê ở Kon Tum tâm sự nếu ngày đó...

Gặp gỡ đầu bếp Gen Z với niềm đam mê ẩm thực Tây Bắc

(SGTT) - Theo nghề bếp từ năm 18 tuổi, đầu bếp Kim Ngọc Lan (sinh năm 2001) hiện đang là quản lý và bếp phó nhà hàng Tây Âu & Beef Kim Ngoc Lan. Dù chỉ bắt đầu nghề bếp trong khoảng bốn năm nhưng chị đã có những...

Đầu bếp 31 tuổi tạo nền ẩm thực ‘hợp nhất’ từ cuộc dạo chơi 48 quốc gia châu Phi

(SGTT) - Bữa tối tại nhà hàng Meza Malonga (cộng hòa Rwanda, châu Phi) không chỉ là bữa ăn đơn thuần mà nó thật sự như chuyến tham quan lục địa đen. Tất cả nguyên liệu tươi ngon, văn hóa ẩm thực của lục địa này được kết nối...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác