Hữu Mai-
Nhà hàng Ember ở tầng trệt trung tâm thương mại Saigon Centre (đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM), mang đến cho thực khách hương vị bánh mì kẹp (burger) mới lạ với nhiều loại nhân kẹp khác nhau.
Một loại burger ở nhà hàng Ember.
Các loại burger tại nhà hàng Ember khá đa dạng. Ngoài các loại bánh nhân thịt bò Úc, Mỹ, còn có nhân thịt ức gà, vịt, nhân trứng... Nhà hàng cũng thường bổ sung các loại mới, như vừa có thêm burger dạng bánh sừng bò khá lạ mắt. Các loại burger được đặt trên những chiếc mâm gỗ nhỏ, người dùng có thể ăn kèm khoai tây chiên.
Bên cạnh đó, không gian của nhà hàng được bài trí hiện đại, sạch sẽ, thực khách vừa ăn vừa có thể nhìn ngắm khung cảnh nhộn nhịp bên ngoài trung tâm thương mại này. Nhà hàng cũng chú ý đặt nhiều chậu cây xanh, dây leo để ngăn cách giữa các không gian, cùng hệ thống đèn ánh sáng vàng nhẹ tạo cảm giác dễ chịu cho thực khách. Ghế ngồi của nhà hàng là sofa hoặc ghế dựa bọc đệm rộng và êm.
Chị Nguyễn Ngọc Như Ý, quản lý nhà hàng Ember cho biết, nhà hàng này thuộc công ty con của Tập đoàn Operation Factory chuyên về thức ăn nhanh có trụ sở tại Nhật Bản, và đây là nhà hàng đầu tiên công ty mở ở Việt Nam. Các món ăn tại nhà hàng được một đầu bếp người Nhật có 20 năm kinh nghiệm nấu món Pháp đảm nhiệm, nên những hương vị món Âu được giữ nguyên trong cách chế biến.
Không như những dòng bánh mì kẹp thường chỉ dùng thịt băm kẹp một loại rau hoặc cà chua, burger của Ember kết hợp với các loại rau củ tẩm ướp nhiều hương vị, giúp cân bằng dưỡng chất trong món ăn. Theo chị Như Ý, nhà hàng có 7 loại salad làm từ các loại rau củ nhập từ Đà Lạt với tiêu chuẩn GAP.
Burger của nhà hàng dùng các loại sốt phù hợp từng loại burger như sốt cà chua, sốt tiêu đen, sốt kem tỏi, sốt rượu vang và nấm, sốt phô mai... do chính nhà hàng chế biến.
Ngoài burger, nhà hàng Ember còn nhiều thức uống và món ăn kiểu Âu với giá 100.000-300.000 đồng/người. Nếu không thích dùng bữa, khách có thể ghé uống cà phê, nước trái cây lên men, các loại thức uống có cồn… với giá từ vài chục ngàn đồng/ly.