MINH MINH -
Sashimi là món gỏi cá sống của ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, trình bày bắt mắt. Tại Sài Gòn, một trong số nhà hàng chuyên phục vụ món sashimi với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống được bắt ngay tại hồ phải kể đến là Quan’s Sushi nằm trên đường An Dương Vương, quận 5.
Sashimi được bắt ngay tại hồ và chế biến trước mặt khách.
Một phần ăn sashimi được bài trí đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0,5 cm. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng ngâm chua, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.
Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa cho thực khách. Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của loại nước tương đặc trưng của Nhật và vị ngọt, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng người thưởng thức.
Điểm nhấn của Quan's Sushi so với các nhà hàng khác là tại đây hải sản tươi sống được bắt lên ngay tại hồ và chế biến trước mặt thực khách thành những món sashimi phổ biến như tôm hùm, tôm mũ ni, tôm sú, cá mú sao, bạch tuộc... Bên cạnh đó, nhà hàng còn có các loại cá để làm các món ăn Nhật Bản đặc trưng như cá Hamachi đuôi vàng, cá cờ kiếm hay trứng cá chuồn Nhật. Từ nguồn hải sản này cùng với 20 năm kinh nghiệm chế biến của bếp trưởng, thực khách được khám phá hơn 200 món ăn đặc trưng của ẩm thực truyền thống Nhật bản tại nhà hàng.
Tại đây, trong số 200 món, có những món có giá bán từ 50.000 đồng trở lên như trứng cá, rong biển, sushi cuốn; những món có giá từ 100.000 đồng trở lên là các món nướng như cá, lươn, bò. Nếu là tín đồ của món Nhật, thực khách có thể chọn combo sashimi thượng hạng tôm hùm hoặc cá mú sao tươi sống kết hợp với các loại cá sống khác với giá 2,5 triệu đồng.