(SGTT) - Gánh bánh Huế ở 177 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích ẩm thực Huế. Đặc biệt nơi đây còn là địa điểm ăn uống xuyên đêm của nhiều thực khách.
- Ẩm thực Huế sẽ là di sản văn hóa phi vật thể?
- Có một Huế rất khác!
- Thách thức phát triển sản phẩm mới cho du lịch Huế
Gánh bánh Huế bán từ 15:00 - 3:00 giờ hàng ngày. Ở đây thực đơn khá đa dạng với những món bánh ngon nổi tiếng xứ Huế như bánh bột lọc, bánh ít trần, bánh đúc, bánh bèo, bánh nậm...
Là người gốc Huế, chủ quán là bà Ba Bánh Bèo, 61 tuổi luôn có mong muốn lưu giữ lại những món ăn truyền thống của ẩm thực Huế. Những loại bánh ở quán đều do bà Ba tự tay làm. Bà chia sẻ: “Mấy loại bánh ở đây đều phải làm bằng tay hết! Làm công phu dữ lắm! Nói chung cũng phải kiên nhẫn, tỉ mỉ thì mới làm được. Nhưng tui còn khỏe là tui còn làm. Bởi mình phải giữ cái đòn gánh của mình chứ! Đây là cái nghiệp, là đam mê của tui mà!".
Theo ghi nhận, một dĩa bánh đầy đủ có giá 20.000 đồng/dĩa. Ngoài ra thực khách có thể đặt riêng từng loại bánh khác nhau tùy theo sở thích. “Mỗi loại bánh ở đây đều có độ ngon và những hương vị đặc trưng riêng biệt”, bà cho biết.
Chia sẻ về thương hiệu 30 năm “không ngủ” của gánh bánh Huế, bà Ba nói: “Hồi xưa tui gánh hàng bánh Huế đi khắp Sài Gòn bán. Lúc đó ai cũng biết mặt cô Ba Bánh Bèo và tui bán cũng đắt lắm! Nhưng 30 năm trở lại đây, tui lớn tuổi đi bán dạo không nổi nữa nên chuyển về đây bán đêm”.
Trần Lam
Mình sẽ vô Sài Gòn và sẽ tới quán này ăn. Thấy hấp dẫn quá