NGỌC HUẾ -
Trong ẩm thực của người Hàn Quốc có tại Sài Gòn, dễ dàng nhận thấy họ có nhiều món mì sợi, hầu hết trong các thực đơn tại nhà hàng, quán ăn. Mì cay và mì tương đen cũng nằm trong số đó.
Bảy cấp độ cay
Được quản bá là một trong những món ăn cay nổi bật ở Hàn Quốc, mì trộn với súp hải sản cay xé lưỡi có thể được xem là một thách thức táo bạo cho những người thích ăn cay. Tại quán Naga (224 Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp), mì cay được bán, chia thành bảy cấp độ, bằng cách này người ăn có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ cay theo ý muốn. Một số khách hàng đến quán vì tò mò về ớt của Hàn Quốc có độ cay được mệnh danh là… vô địch.
Mì cay Naga đang có sức hút đối với nhiều bạn trẻ. Ở đây, các món được bán trong khoảng giá 35.000-45.000 đồng. Sợi mì to dai, nước mì ăn kèm thịt bò, mực, tôm, cá viên, kim chi… Ngoài hải sản, mì bò, mì thập cẩm và kimbap cũng góp mặt trong thực đơn. Về độ cay, theo tư vấn của người bán, những người không ăn được cay nên chọn mức 0, biết ăn cay chỉ nên thử mức 0,5 hoặc 1. Cứ thế, số càng lớn thì “cấp độ cay” càng tăng dần.
Mì tương đen
Đây là món mì cũng có tiếng của xứ sở kim chi. Nhân viên tại Hancook Korean fast food (181/2, đường 3 Tháng 2, quận 10), cho biết những người độc thân Hàn Quốc thường ăn món mì này vào ngày Black Day (14-4) của nước họ. Thành phần chính của món ăn là mì và nước sốt được làm từ đậu tương đen.
Ngoài mì và sốt tương, các thành phần khác của món ăn gồm có thịt, trứng, hải sản, dầu thực vật, dưa leo và rau củ thái nhỏ. Vị thơm của nước sốt, giòn giòn, dai dai của sợi mì, và vị ngọt của gia vị đi kèm tạo nên món ăn vừa ngon vừa tiện lợi. Là một nhà hàng chuyên về món Hàn, Hancook Korean fast food đã khiến nhiều tín đồ ăn uống không thể không thử món mì tương đen, bởi sự hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc của nó. Thức ăn ở đây được đưa đến bàn sau khi khách gọi khá nhanh, cách bài trí cũng hấp dẫn. Ở đây, khách có thể vào không gian ngồi bệt kiểu Hàn Quốc với máy lạnh chạy suốt. Giá của các món ăn ở đây vào khoảng 35.000-75.000 đồng/món.