Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bài mở đầu “dự thi” minigame Món ngon mùa dịch đến từ quản trị viên nhóm ẩm thực

(SGTT) - Nhằm tạo không khí sôi động cho minigame Món ngon mùa dịch, quản trị viên nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo đã mở đầu chuỗi bài "dự thi" với món ăn thân quen - thịt kho trứng - chế biến theo phong vị miền Nam.

Dù quy định minigame là bài nội dung món ăn của ban quản trị không được chấm giải thưởng, nhưng chị Hồng Ánh, quản trị viên Ăn ngon nấu khéo vẫn háo hức mở đầu minigame với món thịt kho trứng vị miền Nam.

Theo đó, phần thịt heo chị chọn là ba rọi để vừa lấy vị thanh của thịt vừa lấy vị béo ngậy của mỡ. Hòa quyện cùng 2 hương vị trên là trứng vịt, thực phẩm thân thuộc trong mỗi gian bếp gia đình. Khi thưởng thức, mọi người có thể kèm thêm chén cơm trắng, đĩa dưa giá muối chua, ít ớt là đã đủ hoản hảo cho bữa ăn gợi nhớ thời thơ ấu.

Nguyên liệu
  • 4 trái trứng vịt
  • 500g thịt ba rọi
  • Gia vị gồm nước mắm, đường

Cách làm

Bước 1: Thịt heo sau rửa sạch thì đem cắt khúc vừa ăn, luộc sơ lên với nước rồi đổ bỏ nước, rửa lại thêm một lần cho sạch. Thêm nước xâm xấp bỏ lên nấu lửa vừa, thịt sôi lại nêm nước mắm sao cho phần nước này vừa ăn, không mặn quá rồi cứ nấu với lửa vừa cho nước rút còn khoảng 2/3.

Bước 2: Lấy một chảo khác cho vào 2 muỗng cà phê đường rồi quậy đến khi nổi bọt lên là được. Đổ nước đường vừa thắng vào nồi thịt kho rồi thêm trứng đã luộc vào, hầm thịt với lửa riu riu đến lúc mỡ chuyển qua trong veo và hơi teo lại là món ăn đạt.

Để tham gia minigame, bạn đọc cần đăng ký làm thành viên Ăn ngon nấu khéo và đăng tải lên nhóm các hình ảnh món ăn kèm công thức chế biến món ăn đó. Đừng quên gắn thêm 2 hashtag #anngonnaukheo #monngonmuadich để bài viết được tính là hợp lệ, có cơ hội nhận giải. Thông tin chi tiết xem thêm tại đây: Minigame Món ngon mùa dịch

Hồng Ánh (Annie Vo’s kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối