(SGTT) – Vừa qua, một em nhỏ ở TPHCM đã tử vong và nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem có nhiễm khuẩn Salmonella. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong và còn nhiều người chưa hiểu rõ về những nguy cơ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn.
- Bí quyết bảo quản nguyên liệu làm nhân bánh mì để tránh bị ngộ độc thực phẩm
- Góc nhìn người đầu bếp sau vụ ngộ độc thịt gà ở trường Ischool Nha Trang
Những tác nhân nào khiến vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm? Những dấu hiệu nào nhận biết ngộ độc thực phẩm do Salmonella gây ra? Để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, người dân cần chú ý quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm như thế nào?
Những nội dung này sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 10-10. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.
Minh Thảo