(SGTT) - Chỉ với giá 10.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức món bánh canh Mỹ Tho với đầy đủ thịt, huyết vịt, da heo, tóp mỡ. Xe bánh canh của anh Thương tấp nập người ra vào bởi vị bánh canh thơm ngon cùng mức giá bình dân.
- Gà nướng hạt dổi: món ngon đặc sắc của người Nùng ở Xín Mần
- Trưa nay ăn gì: cân bằng dinh dưỡng cho ngày đầu tuần với bún gạo lứt xào thịt bò
- Xe cà phê phin hơn 25 năm lưu giữ ký ức xưa
Theo đó, xe bánh canh Mỹ Tho của anh Thương mở bán trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 từ 11:00-18:00 mỗi ngày. Chỉ với 10.000 đồng, bạn có thể thưởng thức bánh canh thịt heo, bánh canh sườn, bánh canh tôm... Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chủ quán sẵn sàng phục vụ theo khẩu vị thực khách.
“Có người vào ăn tô 30.000 đồng, thậm chí tô đặc biệt là 45.000 đồng. Riêng nước lèo, bánh canh bỏ thêm thì mình không lấy thêm tiền”, anh kể.
Một trong những điều đặc biệt của tô bánh canh chính là sợi bánh canh to và dai. Anh Thương cho biết: “Tôi đặt bánh canh tận Mỹ Tho đem lên Sài Gòn, loại bánh canh này là bánh canh bột gạo để tạo độ dai và vị trong của nước lèo. Để tạo được vị ngọt tự nhiên, tôi hầm xương với tôm khô, ruốc, củ cải muối”.
Anh cho biết bán với giá bình dân để phục vụ được bà con lao động. “Tất cả nguyên liệu mình đều lấy tận lò, để đảm bảo được hương vị tươi ngon, giá bán cũng phải chăng. Có như vậy mới có giá 10.000 đồng/tô để phục vụ mọi người”.
Mặc dù công việc buôn bán rất vất vả, nhưng anh Thương cho biết mình bán lấy số lượng để làm lời. Mở bán được gần 4 năm, đến nay xe bánh canh của anh được nhiều người biết đến bởi giá bán phải chăng cùng sự nhiệt tình, hài hước của chủ quán.
Đóng cửa một thời gian vì tình hình dịch bệnh, nhưng anh Thương cho biết khi mở bán lại vẫn được mọi người ghé đến ủng hộ quán.
Địa chỉ quán nằm tại số 939 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM.
Uyên Tâm