Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Bánh tằm khoai mì miền Tây dân dã và dễ làm

(SGTT) - Bắt nguồn từ ẩm thực miền Tây, bánh tằm khoai mì là món ăn vặt ưa thích của nhiều thế hệ xưa nay. Với cách làm đơn giản, mọi người có thể chế biến và chiêu đãi người thân trong những buổi họp mặt.

Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công món bánh này từ những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua như khoai mì, đường, bột năng, nước cốt dừa, dừa nạo... Giờ hãy cùng chuyên mục ẩm thực của Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện ngay thôi nhé!

Bánh tằm khoai mì

Nguyên liệu: 650g khoai mì/củ sắn, 65g đường, 65g bột năng, 195g nước cốt dừa, dừa nạo, màu thực phẩm.

Cách làm: Nghiền, nạo, mài 650g khoai mì (củ sắn) càng mịn càng tốt, ép hết nước ra ngoài rồi thêm 65g đường, 65g bột năng và 195g nước cốt dừa vào trộn đều. Chia hỗn hợp thành nhiều phần rồi cho màu thực phẩm vô trộn để được màu đẹp theo ý thích.

Cho hỗn hợp bánh vào khay dàn đều dẹt mỏng rồi đem hấp trong 20 phút, sau đó để nguội bớt. Cắt bánh thành những chú tằm dài mỏng rồi rắc dừa nạo trộn đều với bánh là xong.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối