Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Bánh Tây vị mắm, vị phở gây sốt nhưng ngon hay dở tùy người ăn

(SGTTO) - Các món bánh Tây phổ biến như burger, macaron, pizza khi kết hợp với vị mắm, vị phở “đặc sản” của Việt Nam đã gây sốt trong cộng đồng mạng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Năm ngoái, thương hiệu nổi tiếng Pizza 4P’s đã trình làng pizza bún đậu mắm tôm gây “bão” trong cộng đồng mạng. Không biết đây có phải là chiến lược marketing của hãng hay không vì vào năm 2018 thương hiệu này cũng ra mắt pizza chả cả - vừa mắm tôm vừa phô mai. Tuy nhiên, sau một thời gian thử nghiệm, hai loại bánh này đều biến mất khỏi thực đơn của nhà hàng này.

Tuy nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, người ủng hộ, người chê bai đến mức “không thể ăn được” nhưng sự kết hợp Âu – Việt lạ miệng lại đang trở thành xu hướng của năm nay.

Từ bánh vị mắm…

Ảnh: Internet

Mới đây, một cửa hàng chuyên về dòng bánh macaron ở TPHCM đã giới thiệu loại bánh macaron có nhân làm từ nước mắm xoài. Bánh có vẻ ngoài xinh xắn, bắt mắt đúng kiểu truyền thống của bánh macaron nổi tiếng của Pháp. Phần quan trọng nằm ở nhân bánh với sự pha trộn giữa bơ, tỏi, đường trộn cùng nước mắm nhĩ nguyên chất. Vốn được biết đến là loại bánh có vị ngọt đậm, nay macaron pha thêm vị mặn khiến cư dân mạng tỏ vẻ hoang mang.

Một vài người đã nhận xét trên mạng rằng vỏ bánh vẫn thơm mùi bơ, sữa, đường tuy nhiên khi ăn thì mùi vị rất khó chịu. Nhưng có người cho là bánh ngon, rất lạ miệng, đáng thử cho biết.

Cơn sốt bánh vị mắm lại tiếp tục khi tin đồn tại quán bánh Văn Thị trên con phố Thái Thịnh, Hà Nội vừa xuất hiện loại bánh lạ: Bánh trung thu chấm nước mắm. Thông tin này vừa được đăng trên mạng đã khiến dân tình “dậy sóng” và đổ xô đến ăn thử.

Hóa ra đây lại là những chiếc bánh rán mặn được đóng khuôn cho giống bánh trung thu và nước chấm là nước mắm pha đường, giấm chua ngọt, ăn kèm dưa góp. Với người Hà Nội, món bánh rán đã quá quen thuộc nhưng trong “ngoại hình” bánh trung thu thì khá lạ mắt.

… đến bánh vị phở

Ảnh: Ngọc Mai

Theo thông tin từ fanpage của McDonald’s, trong thực đơn đã xuất hiện món mới có tên Phở burger. Đây là món ăn từ menu “Cảm hứng vị Việt” của hãng, do chính các thực khách bình chọn trên trang Facebook của họ. Burger vị phở đã vượt qua vị bún bò, cơm tấm để chính thức có trong thực đơn.

Ngay từ khi giới thiệu trên mạng, nhiều thực khách đã bày tỏ sự tò mò và háo hức chờ ngày “bánh ra lò”.

Điểm nhấn của món ăn thể hiện trong từng lớp bánh đặc biệt được sản xuất riêng cho Phở Burger, vừa dai vừa giòn gồm hai lớp thịt bò Úc hòa quyện cùng sốt Phở Việt đậm đà, rau thơm, rau ngò và một miếng trứng gà. Bí quyết làm nên vị ngon của bánh là sốt burger vị phở từ các nguyên liệu của nước dùng phở Việt.

Một bánh Phở burger có giá 69.000 đồng, hiện khách có thể đặt bánh qua kênh bán hàng trực tuyến được giao hàng từ McDelivery.

Theo các ý kiến của những thực khách đã dùng thử bánh, điểm cộng là bánh rất thơm nồng mùi hành tây, húng quế, rau mùi và cả nước dùng phở. Không giống như bánh vị mắm “kén” người ăn, bánh vị phở thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều thực khách khó tính khi so sánh bánh vị phở với tô phở thật sự cũng như giá tiền của hai món ăn này và cho rằng ăn một tô phở 35.000 đồng vẫn ngon hơn.

Trước đó không lâu, thương hiệu nổi tiếng Domino’s Pizza đã cho ra mắt loại bánh pizza vị phở. Theo bài đăng trên Fanpage của hãng, pizza vị phở có các nguyên liệu truyền thống của phở như thịt bò lát, bò viên, ngò gai, rau quế, hành… và đặc biệt là nước dùng phở được cô đặc lại và rắc lên trên lớp nhân. Tất cả được đặt trên đế bánh quyện cùng phô mai Mozzarella.

Nhìn chung, dù thành công hay thất bại, các loại bánh Tây vị Việt đã thể hiện sự sáng tạo nhằm đem lại khẩu vị mới lạ cho thực khách.

Cũng nằm trong dòng món ăn ngọt, ngoài bánh thì kẹo cũng là một thực phẩm không thể thiếu với dân hảo ngọt. Nếu bạn muốn ăn loại kẹo lạ miệng, độc đáo, có thể dùng thử kẹo xoài chua nhân muối ớt của hãng Alpenliebe. Với hương vị xoài chua đặc trưng ngay khi bóc vỏ kẹo cùng nhân bên trong phủ đầy muối ớt, loại kẹo đặc biệt này đã khiến nhiều người bất ngờ vì ý tưởng kết hợp “kì dị” nhưng lại cho ra hương vị rất ngon.

Gia Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối