(SGTTO) - Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (DNIFF) 2019 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Hương vị Quê hương” vừa khai mạc tối qua, ngày 2-6. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 6-6-2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Ngoài các gian hàng đại diện các nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất ở sự kiện này là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện cho một nước, biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).
Mở màn là phần trình diễn món Kottu roti của bác đầu bếp Sri Lanka Dimuthu Kumarasinghe. Kottu roti là một trong những món ngon đường phố đặc trưng ở Sri Lankan. Thành phần của món ăn này bao gồm rau, trứng, thịt bằm nhỏ được nêm nêm gia vị và một chút tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lên giống như cơm chiên thập cẩm, thường được dùng cho bữa sáng.
Theo thông tin từ ban tổ chức gần 2.000 phiếu ăn (50.000 đồng/phiếu) và phiếu uống (30.000 đồng/phiếu) đã được bán ra trong đêm khai mạc.
DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Nhân Tâm