Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bánh khọt Vũng Tàu ‘vị mẹ làm’, mở bán đến nay hơn 20 năm

(SGTT) - Bánh khọt trong những năm gần đây là định danh văn hóa ẩm thực của người dân Vũng Tàu. Tại đường Trần Hưng Đạo, quận 5 (TPHCM) có hàng bánh khọt mà người bán đến từ Vũng Tàu. Cô chủ hiện còn có quán ở thành phố biển, mở bán đã hơn 20 năm.

Chủ quán chia sẻ, tiệm bánh khọt Cô Hoàng chi nhánh đầu tiên mở ở Vũng Tàu đã hơn 20 năm; trong khi chi nhánh TPHCM mới mở khoảng 4 năm nay. Theo đó, cô quản lý tiệm ở thành phố, còn con gái cô quản lý tiệm ở Vũng Tàu.

Điểm nhấn của bánh khọt Cô Hoàng so với các thương hiệu khác nằm ở chỗ nguyên liệu đều do chính tay chủ quán chọn lựa, tự chế biến và nhập hàng tươi. Như thịt tôm nhập từ Vũng Tàu; bột đổ bánh pha trộn giữa gạo xay và bột cơm bụi nên bánh có độ giòn mà không cần rưới nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, phần nước chấm chua ngọt vừa phải và đĩa rau tươi được sơ chế kỹ là điểm cộng để thu hút những thực khách yêu thích sự lành mạnh.

Một phần bánh khọt gồm 7 bánh, giá từ 60.000 - 85.000 đồng tùy vào độ lớn của thịt tôm. Ngoài ra, còn có thêm mỡ hành và ruốc tôm rưới trực tiếp lên bánh.

Bánh khọt Cô Hoàng | 1159 Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5 | Giờ mở cửa: 9:00 – 21:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối