Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng Cà Mau cùng món bánh tằm cay thơm lừng

(SGTT) – Bánh tằm cay là món ăn vùng miền nổi tiếng của bà con ở miền Tây. Tại đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, có quán ăn bán món này mà chủ quán tự tin mang hương vị quê hương vào đó.

Thông tin trên Fanpage quán, bánh tằm cay (tầm cay) bắt nguồn từ món bánh tằm ngọt ăn chơi của bà con miền Tây, dần biến tấu thành món mặn với cà ri làm bởi nước sốt đặc trưng. Nhìn thoáng qua, món ăn khá giống cà ri nhưng thực tế mùi vị rất khác.

Theo đó, một phần bánh tằm cay gồm sợi bánh tằm làm từ bột gạo theo kỹ thuật thủ công lâu đời, và quán nhập trực tiếp từ Cà Mau lên TPHCM để bảo đảm hương vị. Tiếp đến, nồi cà ri cũng nấu theo công thức riêng để tạo nên phần nước dùng độc đáo cho món ăn. Thức ăn kèm bánh tằm cay tại đây gồm xíu mại, thịt gà, rau giá. Đặc biệt, quán có những mức độ cay khác nhau để thực khách tùy chọn theo sở thích.

Ngoài bánh tằm cay, quán còn phục vụ thêm bánh tằm bì, bún nước lèo và bì cuốn theo phong vị ẩm thực miền Tây để gia đình hay nhóm bạn có thêm sự lựa chọn. Giá món ăn từ 50.000 – 75.000 đồng.

Bánh tằm cay Bà Ba | 268 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, quận 7 | Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối