(SGTT) - Mở bán hơn 30 năm qua, tiệm cháo vịt Bảy Khương là điểm đến thân quen của những thực khách yêu thích các món ăn từ vịt.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, cô mở bán món ăn này đến nay đã 30 năm, từ một tiệm vỉa hè nay vào trong nhà khang trang. Trước đó, cô chỉ là người nội trợ thích nấu ăn như bao người, nhưng trong một lần bàn bạc cùng người nhà, cô quyết định kinh doanh thử hàng ăn.
Đến nay, hương vị món ăn ở tiệm cô vẫn nhất vị 30 năm với quy trình chọn lọc từ vịt cho đến chế biến. Vịt cô chọn là vịt nhập từ Long An (loại 1), cho chất lượng thịt ngon. Sau đó, trải qua quá trình sơ chế để khử bớt mùi vịt đặc trưng. Cháo cô nấu dạng loãng, hạt gạo rời nên cảm giác ăn lạ miệng. Gỏi thì như mọi quán khác khi có nước chấm trộn cùng.
Đến đây, thực khách có những lựa chọn món ăn từ vịt như cháo, gỏi, miến, bún, bánh canh. Đặc biệt, cô còn bán thêm gà để nhóm thực khách là gia đình có sự thay đổi khẩu vị món ăn. Giá món ăn từ 40.000 – 80.000 đồng/phần.
Cháo vịt Bảy Khương | 606/3 3Tháng 2, phường 14, quận 10 | Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
Phúc An