(SGTT) - Là món ăn truyền thống của người Đài Loan, bánh cảo thu hút thực khách bởi sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến. Dù chỉ là mẩu bánh nhỏ, nhưng trong đó có tinh bột, rau và đạm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò “quê hương”, giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán chia sẻ, món ăn này cô được một người bạn ở Đài Loan chia sẻ công thức chế biến. Theo đó, vỏ bánh làm từ bột mì, nhân thịt gồm thịt heo bằm, hẹ hoặc thịt tôm. Để tăng cường chất xơ, trong nhân bánh cảo còn có thêm bắp cải bào nhuyễn, hành lá, gừng.
Thức ăn kèm thêm của bánh cảo là cải bó xôi và nước chấm làm từ hỗn hợp nước tương, dấm, dầu hào, tỏi sống. Ngoài bánh cảo tam vị, quán còn bán thêm bánh củ cải để thực khách đổi vị. Giá món ăn từ 30.000 - 60.000 đồng/phần.
Bánh cảo Đài Loan | 203/33 Phan Văn Khỏe, phường 5, quận 6 | Giờ mở cửa: 7:00 - 12:00, 15:00 - 17:00 (thứ Tư và Chủ nhật nghỉ)
Phúc An