(SGTT) - Theo một số quan niệm, gà luộc là món ăn mang lại sự may mắn cho khởi đầu năm mới bởi màu vàng bắt mắt từ da và trứng gà. Tại đường An Dương Vương, quận 5, có tiệm gà luộc bán xuyên tết với đa dạng món ăn kèm bắt vị.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chủ quán thông tin, phở gà Bé Đạt đã mở được hơn 2 năm, tạo được sự thiện cảm với thực khách bởi bí quyết luộc gà (da giòn, thịt mềm mọng nước). Kèm đó là phần lòng gà trứng non được luộc khéo léo kiểu lòng đào, khi cắt đôi trứng tan chảy.
Nước dùng hầm hoàn toàn từ gà và xương gà nên ngọt, vị thanh tự nhiên từ thịt gà. Ngoài phở gà, quán còn bán thêm miến, cháo, gỏi ăn kèm thịt gà. Thêm nữa là đĩa bánh quẩy kiểu ăn phở Bắc, cùng vài sợi lá chanh, rau ăn kèm đặc trưng. Giá món ăn từ 58.000 - 118.000 đồng (ngày tết quán phụ thêm mỗi phần ăn từ 5.000 - 10.000 đồng).
Phở gà Bé Đạt | Địa chỉ: 380 An Dương Vương, phường 4, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
Phúc An