(SGTT) - Chọn món bún mọc đặc sắc của tỉnh Ninh Bình, quán Út Nhỏ trên đường Dạ Nam, quận 8 là điểm đến của thực khách yêu thích ẩm thực đất cố đô Hoa Lư.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán cho hay, do được người quen ở Ninh Bình chia sẻ công thức nấu bún mọc Kim Sơn nên chị quyết định kinh doanh món ăn này. Theo đó, bún mọc Kim Sơn khác các loại bún mọc khác ở sợi bún, mọc và nước dùng.
Cụ thể, bún chọn nấu phải làm từ gạo tẻ để có thành phẩm sợi mềm, giòn. Mọc thì chọn phần thịt mông heo, xay nhuyễn, trộn với gia vị riêng. Còn lại nước dùng nấu từ xương ống heo thơm lừng, ngọt thanh. Nếu từng thử qua bún mọc ở những nơi khác bạn sẽ thấy viên mọc Kim Sơn lớn hơn, viên nào ăn "đã miệng" viên ấy. Đặc biệt, quán còn loại mọc có nhân từ tôm xay. Giá một tô bún mọc Kim Sơn từ 30.000 - 45.000 đồng. Ngoài bún mọc, quán có đa dạng các món ăn khác như bánh cuốn, cháo cá lóc, bún mắm, hủ tiếu...
Út Nhỏ | 141 Dạ Nam, phường 2, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00
Phúc An