(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của nhiều người bởi sợi bánh dai, mềm, hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt. Trên đường Lê Hồng Phong, quận 5, có tiệm bánh canh nổi tiếng bởi hương vị do cách nấu đặc sắc, cùng giá bán phải chăng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò “quê hương”, giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán chia sẻ, cô có hơn 10 năm kinh nghiệm về buôn bán món ăn. Từ quán cháo lề đường, cô dần phát triển thành thương hiệu riêng, gây ấn tượng cho thực khách bởi món bánh canh tôm bột gạo.
Theo đó, nước dùng cô nấu hoàn toàn từ thịt tôm (không dùng xương ống heo) nên vị nước thanh tao. Sợi bánh canh cô đặt ở lò quen và dặn họ dùng bột gạo để làm nên sợi bánh to.
Một phần bánh canh tôm gồm sợi bánh canh bột gạo, nước dùng tôm, chả cá, thịt tôm lột vỏ và trứng cút. Món ăn phù hợp với những người hạn chế dầu mỡ bởi khi nấu cô hoàn toàn không dùng đến mỡ heo. Từ 11 giờ trưa, cô bán thêm món cháo với đa dạng thức ăn kèm. Giá một tô bánh canh tôm bột gạo dao động từ 28.000 - 50.000 đồng.
Bánh canh tôm bột gạo | 131 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Phúc An