(SGTT) – Giò heo kho là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa khi những khoanh giò heo được hầm trong nồi nước dùng bí truyền. Tại đường Cao Đạt, quận 5, có tiệm mì Kiều Ký chọn món ăn này làm điểm nhấn để phục vụ thực khách.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán thông tin, Kiều Ký là thương hiệu mì gia truyền nhiều đời, mở bán đã hơn 30 năm ở quận 5. Trước đây, tiệm phục vụ các món mì truyền thống người Hoa như mì xá xíu, sủi cảo, hoành thánh… Gần đây, tiệm cho ra mắt món giò heo kho để làm mới thực đơn.
Theo đó, khoanh giò được chọn đa dạng như giò gân, giò nạc, giò móng… sơ chế cẩn thận rồi hầm trong nồi nước dùng màu nâu đỏ. Vị nước dùng kiểu kho này không quá nồng như kiểu nấu bò kho, vừa vị và dễ ăn bởi công thức bí truyền.
Thực khách có thể chọn lựa mì trứng, hủ tiếu ăn chung với giò heo kho. Thức ăn kèm gồm rau cải ngọt, tóp mỡ và đặc biệt ở đây có tương ớt tự làm vị cay nồng. Gia đình đi nhóm đông người có thể chọn các món khác trong thực đơn hay gọi phần bún mì vàng cũng mở bán gần đây như giò heo kho cũng rất bắt vị.
Kiều Ký mì gia | 109 Cao Đạt, phường 1, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:30 – 23:00