(SGTT) – Tại Sài Gòn, không khó để thực khách tìm một tiệm cơm tấm thưởng thức. Vậy nhưng, cơm tấm ăn kèm heo quay mà nhà tự chế biến thì không nhiều nơi có.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chủ quán cho hay, tiệm cơm tấm chỉ mới mở bán hơn một năm nhưng kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh cơm tấm được truyền từ mẹ hơn chục năm. Điểm đặc sắc ở tiệm cơm tấm này là thức ăn kèm đa dạng ngoài ba món cơ bản là sườn, bì, chả. Theo đó, mọi người có thể lựa chọn đùi gà chiên, mắm chưng, cánh gà chiên nước mắm, gà kho sả ớt, sườn non lagu, ba rọi chiên sả…
Đặc biệt nhất trong các thức ăn kèm phải kể đến là heo quay. Thay vì mua heo quay sẵn có ở các tiệm quay, chủ quán tự quay heo ở lò quay tại gia. Lựa phần thịt ba rọi đoạn gần xương sườn nên thịt heo quay nơi đây có độ béo vừa phải, thịt giòn sần sật như nạc. Quán có tặng kèm chén canh cho mọi khẩu phần ăn. Giá món ăn từ 30.000 – 55.000 đồng, riêng cơm heo quay giá 45.000 đồng và khoảng 9 giờ sáng mới có thịt heo quay để bán.
Cơm tấm Gia Bảo | 226 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Phúc An