(SGTT) - Cháo bồi là món ăn dân dã, mộc mạc của bà con các vùng nông thôn Việt Nam. Tại quận 4, hiện có một hàng quán bán món ăn này với những suất ăn có giới hạn, ngày chỉ bán ra 20 tô.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”
Chủ quán chia sẻ, cháo bồi nơi đây đã mở bán hơn 10 năm. Theo đó, cháo được nấu từ gạo, tôm khô và màu nâu cam đặc trưng là từ màu hạt điều. Ngoài ra, còn là nước dùng hầm từ các loại xương để lấy vị ngọt thanh cho cháo.
Ngoài nước cháo, thực khách có thể gọi thêm các món ăn kèm, đa dạng như thịt heo cắt lát, tôm nguyên con, chả cá và giò heo. Giá món ăn dao động từ 25.000 - 65.000 đồng/phần. Đặc biệt, quán còn bán thêm món bánh canh cua với hương vị nước dùng và sợi bánh canh dai giòn đặc trưng.
Cháo bồi chị Uyên | Địa chỉ: Góc ngã 3 đường số 45 và 50, phường 5, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00