(SGTT) - Bánh bèo là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân miền Trung, làm từ bột gạo và dễ thưởng thức. Tại đường Lê Văn Sỹ, quận 3, có tiệm ăn núp hẻm của Cô Xíu hơn 45 năm qua phục vụ nhiều lượt thực khách đến thưởng thức bánh bèo chén.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Cô Xíu chia sẻ, mình bán món ăn này cũng là do duyên ẩm thực, đến từ lần phụ mẹ bán và từ đó duy trì nghề này đến nay. Hơn 45 năm qua, món bánh bèo nơi đây vẫn đồng nhất hương vị, phục vụ thực khách qua hình thức bánh bèo chén hoặc chủ quán nạy bánh ra để trong đĩa.
Hầu như, thực khách thích kiểu ăn bánh bèo chén bởi họ được chứng kiến quá trình cô đổ bột vào chén, hấp chín và lấy chén bánh bèo ra. Món ăn cô chia sẻ giao thoa ẩm thực ba miền để người dân Sài Gòn dễ đón nhận. Cụ thể, gồm có thịt bằm, tôm khô giã nhuyễn, hành phi, mỡ hành. Thêm nữa là có chả Huế hay bánh bột lọc nhân tôm. Cứ thế, trung bình mỗi ngày cô bán khoảng 100 chén bánh bèo. Giá bánh bèo chén 6.000 đồng/chén; bánh bột lọc giá 5.000 đồng; chả Huế giá 10.000 đồng/cây.
Bánh bèo chén Cô Xíu | 284/9 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:30 - 14:00 (nghỉ thứ 2 hằng tuần)