(SGTT) - Ngày bán đúng 100 tô và chỉ đẩy quanh khu vực quận 1, xe hủ tiếu bò viên chú Tỷ là một phần của ẩm thực đường phố Sài Gòn mấy chục năm qua.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 trải nghiệm phở gà luộc
- Bữa sáng Sài Gòn: Đậm vị tô hủ tiếu dê, anh chủ nhập thịt từ Bình Thuận về bán
Chú Tỷ cho hay, chú bán món ăn này đã hàng chục năm nay và kiểu bán của chú là quầy hủ tiếu bò viên thiết kế di động.
Cứ thế, chú đi vòng quanh một số tuyến đường thuộc quận 1, đứng mỗi nơi khoảng 30 phút đến một giờ rồi tiếp tục cho đến điểm cuối là chợ Bến Thành. Đều đặn, mỗi ngày chú bán đúng 100 tô là nghỉ và dọn dẹp về nhà.
Theo đó, bò viên được chú làm theo công thức riêng mà mấy chục năm vẫn "nhất vị". Trải nghiệm thử bò viên của chú bán, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của bò, giòn sần sật của gân bò được chú trộn khéo léo.
Đặc biệt, sườn bò chú vừa để hầm lấy nước dùng, vừa để phục vụ thực khách yêu thích phần thịt này. Ngoài bán mang đi, chú còn có trang bị một ít tô nhựa cho thực khách dùng tại chỗ. Giá món ăn từ 35.000 - 40.000 đồng.
Hủ tiếu bò viên chú Tỷ | Địa chỉ: Chú hay đậu xung quanh khu vực gần chợ Bến Thành quận 1 nên thực khách cần gọi điện thoại để đến đúng nơi bán của chú (0908.669.683) | Giờ mở cửa: 9:00 - 14:00 (nghỉ Chủ nhật và ngày Rằm)