Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Mát lòng tô bánh canh giò heo, muốn thêm phần thịt heo khác vẫn đáp ứng

(SGTT) - Bánh canh là món ăn khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Trong đó, món bánh canh giò heo thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon từ nước dùng, giò heo béo chút mỡ, giòn chút nạc, thêm sợi bánh canh trắng tinh.

Theo đó, ở một góc đường Nguyễn Trãi có tiệm bánh canh 487 (cũng chính là địa chỉ quán) bán được hơn 8 năm nhưng gây chú ý cho người đi đường bởi xe thức ăn đầy ắp thịt heo. Qua quan sát, phần thịt heo trưng bày trên kệ gồm xương ống, xương cây, giò nạc, giò khoanh, giò gân, móng, đuôi, heo viên, chả cá, da heo.

Thế nên, thực khách muốn ăn phần nào thì dặn chủ quán lựa chọn cho phần đó. Sau khi trụng bánh canh, người bán cho vào tô, để thịt lên, chan nước dùng ít hành. Nước chấm tại bàn đa dạng, tùy thuộc người ăn pha chế theo sở thích. Phần nước dùng hầm từ xương heo, hớt bọt thường xuyên nên nước trong thanh.

Bánh canh giò heo 487 | 487 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00 và 15:30 - 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối