(SGTT) - Mì gà là món ăn truyền thống của người Hoa với sợi mì trứng đặc trưng, thịt gà thơm ngon. Tại đường Phan Văn Khỏe, quận 6 có tiệm ăn bán món mì gà mà công thức do đầu bếp làm việc bên Malaysia chia sẻ.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chủ quán cho hay, cô mở tiệm mì cũng đã hơn 2 năm và công thức nấu mì gà da giòn do một người bà con làm đầu bếp bên Malaysia truyền lại. Cụ thể, thay vì thịt gà đem quay thì được chiên giòn lên, công thức gia vị ướp và bí quyết tạo nên phần thịt mềm mọng nước, da giòn tan. Đặc biệt, cô dùng đùi gà loại ngon mua ở siêu thị để chế biến nên thịt có vị thơm hơn những loại gà nhập khẩu giá thấp.
Một số điểm nhấn còn lại của món ăn này là nước dùng thanh ngọt hầm từ xương heo, nước sốt trộn mì pha chế bí quyết riêng cho thực khách muốn ăn mì khô. Cuối cùng, sợi mì trứng cô lấy từ một người thân quen cũng kinh doanh mì người Hoa lâu đời. Giá một tô mì gà quay da giòn chỉ 45.000 đồng, mức giá phải chăng so với chất lượng món ăn.
Mì gà Malaysia | 279 Phan Văn Khỏe, phường 5, quận 6 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00
Phúc An