(SGTT) - Là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Lạng Sơn, phở vịt quay theo dòng chảy văn hóa ẩm thực vùng miền đã đặt chân đến Sài Gòn. Tại quận Gò Vấp, có hàng quán bán món ăn này mà người chủ luôn tâm huyết về vị nguyên bản.
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”
Qua trò chuyện, chủ quán cho hay phở vịt quay là món ăn nổi tiếng tại Lạng Sơn, đồng thời cũng là quê hương của anh. Với mong muốn giới thiệu ẩm thực địa phương mình, năm 2021 anh đã mở quán ăn Tuấn Vịt với món ăn đặc sắc - phở vịt quay.
Theo đó, vị nguyên bản mà anh nói ở đây chính là từ những nguyên liệu nấu cùng để tạo nên món phở này. Đầu tiên, sợi phở được anh đặt riêng một lò bánh để có thành phẩm sợi dai, để lâu trong nước không bị bở. Tiếp đến, vịt quay được ướp với các gia vị bí truyền miền núi và do đích thân anh chủ quay trong lò tại nhà.
Về nước dùng, để tạo nên hương vị thuần túy cho phở vịt quay, chủ quán thường dùng xương vịt để hầm nên nước có vị rất riêng biệt. Đặc biệt, thay vì dùng chanh như các món phở thông thường thì ở đây anh sử dụng măng chua ngâm với quả mắc mật, đúng nguyên vị thưởng thức như ở Lạng Sơn.
Ngoài phở vịt quay, quán còn phúc vụ thêm món bún vịt quay, cháo vịt hay phở vịt quay đặc biệt với nguyên liệu kèm thêm là heo quay. Giá một tô phở vịt quay từ 35.000 - 65.000 đồng; các món thịt quay như vịt, chân giò, ba chỉ có giá bán từ 150.000 - 350.000 đồng/phần.
Trải nghiệm thực tế, món ăn mang hương vị mới lạ hoàn toàn so với phở bò hay phở gà. Nước dùng thanh tao như nước phở gà nhưng có vị rất riêng; thịt vịt quay thấm vị; sợi phở dai trong khi măng chua hay rau ăn kèm rất bắt vị. Nếu yêu thích món vịt quay, phở vịt quay là một gợi ý cho bữa sáng đầu tuần của gia đình bạn.
Tuấn Vịt - Phở vịt quay | Địa chỉ: 73 Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp | Giờ mở cửa: 6:30 – 20:00