(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương vị đặc trưng và dần nâng cấp thành một quán nhỏ, tọa lạc tại góc đường Lê Thánh Tôn, quận 1.
- Bữa sáng Sài Gòn: Đậm vị tô hủ tiếu dê, anh chủ nhập thịt từ Bình Thuận về bán
- Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món xôi vịt khìa hương vị miền Tây sông nước
- Bữa sáng Sài Gòn: Muôn kiểu ẩm thực sáng vị Hoa, giá chỉ từ 15.000 đồng
Qua tìm hiểu, bún riêu gánh nơi đây mở bán đã hơn 50 năm, là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách, kể cả kiều bào mỗi khi về nước. Khác với những quán bún riêu với đầy ắp các thức ăn kèm, bún riêu gánh ở đây chỉ đơn giản có huyết heo, chả cua, đậu hũ.
Một điểm khác biệt ở đây nữa là nước chấm ăn kèm là mắm me pha ớt cắt lát hoặc mắm tôm tùy chọn. Đĩa rau sống có giá, rau muống, hoa chuối bào, ngò gai, quế. Trên mỗi bàn ăn, quán có để đĩa chả cây để thực khách ăn không hoặc ăn kèm bún (tính tiền riêng).
Ngoài bún riêu, thực đơn nước uống của quán cũng khá đa dạng, nhiều lựa chọn như dừa tươi, nước cam, nước mía, rau má, nước ép trái cây, nước ngọt, cà phê... Giá một tô bún đầy đủ là 60.000 đồng, đồ ăn thêm dao động từ 10.000 - 60.000 đồng.
Bún riêu Gánh | 163 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00