(SGTT) - Bánh ướt là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Sài thành. Tại đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5 có tiệm bánh ướt kết hợp xíu mại khô, mang đến hương vị quen mà lạ cho thực khách.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Qua tìm hiểu, bánh ướt nơi đây vẫn như kiểu truyền thống, tức là sợi bánh đổ từ bột gạo có màu trắng quen thuộc. Thức ăn kèm gồm chả lụa, chả chiên, bánh tôm chiên và rau giá. Tuy nhiên, sự đặc sắc của bánh ướt nơi đây chính nằm ở thức ăn kèm xíu mại khô.
Theo đó, xíu mại khô là món ăn truyền thống của người Hoa với phần nhân thịt bằm, vỏ bên ngoài là hoành thánh lá mỏng cuộn vào. Khi kết hợp cùng bánh ướt mang đến một hương vị mới lạ hơn. Đến đây, thực khách còn có thêm lựa chọn bánh cuốn, há cảo... Giá món ăn từ 25.000 - 35.000 đồng/phần.
Bánh ướt xíu mại khô | 97 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00
Phúc An