Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5

(SGTT) – Bánh ướt là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Sài thành. Tại đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5 có tiệm bánh ướt kết hợp xíu mại khô, mang đến hương vị quen mà lạ cho thực khách.

Qua tìm hiểu, bánh ướt nơi đây vẫn như kiểu truyền thống, tức là sợi bánh đổ từ bột gạo có màu trắng quen thuộc. Thức ăn kèm gồm chả lụa, chả chiên, bánh tôm chiên và rau giá. Tuy nhiên, sự đặc sắc của bánh ướt nơi đây chính nằm ở thức ăn kèm xíu mại khô.

Theo đó, xíu mại khô là món ăn truyền thống của người Hoa với phần nhân thịt bằm, vỏ bên ngoài là hoành thánh lá mỏng cuộn vào. Khi kết hợp cùng bánh ướt mang đến một hương vị mới lạ hơn. Đến đây, thực khách còn có thêm lựa chọn bánh cuốn, há cảo… Giá món ăn từ 25.000 – 35.000 đồng/phần.

Bánh ướt xíu mại khô | 97 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Adecco: Ngày càng nhiều chuyên gia quốc tế tìm cơ hội...

0
(SGTT) - Thị trường Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho lao động quốc tế, với ngày càng nhiều chuyên gia...

TPHCM thực hiện 18 dự án giao thông đường thủy trọng...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa đề xuất UBND thành phố đưa vào kế hoạch ưu tiên đầu tư 88 dự...

Bữa sáng Sài Gòn: hương vị biển trong tô bún chả...

0
(SGTT) – Bún chả cá là một trong những món ăn truyền thống của người dân Quy Nhơn, Bình Định. Tại TPHCM, thực khách...

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: hàng quán thích ứng, khách...

0
(SGTT) - Quốc hội đã chính thức thông qua quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện...

Đổi vị bữa sáng với bánh cuốn Tây Sơn, món ăn...

0
(SGTT) - Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn nổi tiếng của người dân vùng đất võ Bình Định. Điểm đặc sắc của món...

Quán phở, miến gà ở TPHCM hai lần đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Với hơn 50 năm mở bán, phở miến gà Kỳ Đồng là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của...

Kết nối