(SGTT) - Súp cua là món ăn sáng của một số người dân Sài Gòn bởi độ thơm ngon, sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến. Bên hông trường THCS Hồng Bàng, quận 5, có quầy súp cua nấu theo phong vị người Hoa, mở bán đã hơn 20 năm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò “quê hương”, giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán chia sẻ, súp cua của cô nấu theo phong vị ẩm thực Hoa khi có bong bóng cá, cách nấu nồi súp cũng đặc trưng hơn. Trước đây, quầy súp chỉ đơn giản khi có thêm trứng cút, gà xé, nấm; nay mở rộng món ăn kèm hơn khi có trứng bắc thảo, thịt càng cúm.
Từ ngày có những người chuyên làm ẩm thực đến review, quán cô ngày càng đông hơn còn như trước chủ yếu phục vụ các thế hệ học sinh trường Hồng Bàng. Giá món ăn từ 30.000 - 55.000 đồng.
Súp cua Dì Muối | 235 Lương Nhữ Học, phường 12, quận 5 | Giờ mở cửa: 8:30 – 17:30
Phúc An