(SGTT) - Từng mở trường dạy học và cơ sở thẩm mỹ nhưng chị Út vẫn luôn tự hào về món bún mắm 8 năm tuổi của mình. Sau khi ổn định công việc, chị quyết định mở quán bún mắm Cô Út miền Tây.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chị chia sẻ, bún mắm là món ăn đặc trưng của bà con miền Tây và chị cũng là một người con của sông nước. Từ là thực khách yêu thích bún mắm, chị tìm tòi, học hỏi và có cho riêng mình một công thức bún mắm đặc trưng.
Theo đó, bún mắm Cô Út có nước dùng đậm màu nhưng khi thưởng thức vị lại thanh ngọt. Để có nồi nước lèo đặc sắc này, chị ninh xương ống heo cùng sả, thơm và hai loại mắm trộn lại là cá linh và cá sặc.
Về thức ăn kèm, bún mắm Cô Út có heo quay, chả cá ớt, chả cá miếng, tôm, mực, cá lóc, cùng các loại rau như rau đắng, muống, bông súng, chèo nèo, rau nhút. Giá món ăn từ 60.000 – 75.000 đồng.
Bún mắm Cô Út miền Tây | 985 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 | Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
Phúc An