(SGTT) - Chọn điểm nhấn là thịt bê, chủ quán phở bê Thanh Đa nằm trên đường Hoàng Sa, quận 1 như mong muốn mang đến cho thực khách một món ăn sáng mới lạ mỗi khi nghĩ về món phở thông quen.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, khác với các quán phở thông thường khi chọn thịt bò là nguyên liệu chính, ở phở bê Thanh Đa cô nấu hoàn toàn từ thịt bê. Với xương bê, cô đem hầm lấy làm nước dùng, các phần thịt còn lại thì chia nhỏ và đem phục vụ trong món phở bê.
Đến quán, thực khách có đến 10 lựa chọn thịt bê như sụn, bò viên, tái, gầu, nạm, vè, móng, đuôi, gân, bắp. Cứ thế, mỗi ngày quán phở đón hàng trăm lượt thực khách và trung bình mỗi hôm là tiêu thụ một con bê. Giá món ăn từ 50.000 - 80.000 đồng/phần.
Ngoài nguồn bê tươi nhập trực tiếp từ Củ Chi thì các gia vị, nguyên liệu còn lại cô chọn lựa nguồn gốc kỹ càng cũng như tự chế biến ở nhà. Xuất thân từ đầu bếp, chủ quán mong muốn thực khách Sài Gòn hoặc du khách khi ghé thăm thành phố có thêm một sự lựa chọn món phở mới lạ hơn bên cạnh phở bò, phở gà truyền thống.
Phở bê Thanh Đa | 23 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1 | Giờ mở cửa: 5:30 – 13:00