(SGTT) - Bò bít tết (beefsteak) là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực phương Tây, nhưng qua sự biến tấu của các chủ tiệm ăn người Việt, beefsteak dần trở thành món ăn đặc trưng và phổ biến ở Sài Gòn.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Theo đó, tại đường Hậu Giang, quận 6, có tiệm beefsteak đã tồn tại mấy chục năm nay và được thực khách nhớ đến bởi hương vị và sự chỉn chu trong nguyên liệu và cách chế biến. Thịt bò chọn làm cho món ăn là phần thăn bò, thịt mềm, dễ thưởng thức và mọng nước. Thức ăn kèm gồm có chả lụa, thịt heo lát, trứng ốp la, pate, chả Huế, bơ... tùy chọn theo sở thích mọi người. Giá bán từ 50.000 - 80.000 đồng. Để chống ngấy, chủ quán dọn thêm đĩa rau xà lách, cà chua, dưa leo.
Cô chủ chia sẻ, cô tình cờ biết đến món ăn này, bán thử một thời gian và được mọi người đón nhận. Từ đó, beefsteak là món bán chạy của quán. Ngoài ra, nơi đây còn có món ăn để đổi vị như bò lagu và món bò lúc lắc.
Bít tết 233 | 233 Hậu Giang, phường 5, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00 và 16:00 - 23:00
Phúc An