(SGTT) - Gia truyền qua nhiều thế hệ, tiệm hủ tiếu mì Tường Ký ở quận 6 thu hút thực khách bởi những món ăn truyền thống người Hoa. Trong đó, nổi bật nhất là hủ tiếu giò heo kho bắt vị.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán thông tin, các món hủ tiếu mì bán gia truyền đến nay đã được 60 năm. Do tiệm chuyên hủ tiếu mì nên phục vụ một số món đặc trưng như hủ tiếu xá xíu, mì khô xá xíu, hủ tiếu mì thập cẩm... Gần đây, để đổi vị cho thực khách, tiệm nghiên cứu và ra mắt thêm món mới - giò heo kho.
Để làm món ăn này, người nấu phải xử lý giò heo qua bốn công đoạn: sơ chế sạch, nướng, nêm nếm gia vị, xào giò heo và cuối cùng là kho. Mỗi công đoạn đều có bí quyết riêng để tạo nên thành phẩm giò heo mềm thơm nhưng không quá nhừ. Phần nước dùng màu nâu đỏ sánh kẹo, nhưng không nồng mùi như cà ri hay bò kho.
Ngoài giò heo, thực khách có thể thử vị sườn heo cũng được kho theo công thức riêng. Giá một phần hủ tiếu giò heo kho là 60.000 đồng.
Tiệm mì Tường Ký | 149 Gia Phú, phường 1, quận 6 | Giờ mở cửa: 5:00 – 11:00